Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Nông dân Ấn Độ tiếp tục trồng mía, thị trường đường thế giới tiếp tục rủi ro thặng dư cung
Friday - 15-06-2018 | 07:49:30 AM

Sản lượng đường của Ấn Độ có thể sẽ đạt mức cao kỷ lục mới trong vụ tới, khi nông dân nước này tiếp tục lựa chọn sản xuất mía bất chấp giá giảm và các nhà máy hiện đang nợ thanh toán khoảng 2,96 tỷ USD cho vụ thu hoạch hiện nay.

Những nông dân như ông Mohan Sawant cho biết họ sẽ tiếp tục trồng mía trong niên vụ bắt đầu từ 1/10 tới do mía vẫn mang lại lợi nhuận tốt hơn các cây trồng khác như lúa mỳ. “Mía mang lại thu nhập tốt hơn cho tôi. Tôi sẽ chờ được thanh toán thay vì chỉ thu lợi nhuận thấp hơn từ các cây trồng khác”, ông Sawant sống cách Mumbai 375km về phía Nam cho biết.

Các nhà chức trách và thương nhân ngành đường cho rằng quyết định của nông dân sẽ đẩy sản xuất đường Ấn Độ lên mức cao kỷ lục mới trong niên vụ tới. Mặc dù hiện vẫn quá sớm để ước tính sản lượng nhưng nhiều nhận định cho rằng sản lượng đường Ấn Độ trong vụ tới sẽ vượt mốc cao kỷ lục 32 triệu tấn trong vụ hiện tại. “Rất khó để đưa ra một con số trong thời điểm này nhưng chắc chắn sản lượng đường năm tới sẽ cao hơn năm nay”, theo nhận định của ông Prakash Naiknavare, giám đốc điều hành của National Federation of Cooperative Sugar Factories (NFCSF).

Sản lượng cao sẽ tiếp tục gây áp lực giảm giá trên các thị trường nội địa, có thể buộc Ấn Độ phải tăng xuất khẩu đường và hệ quả là kéo giá đường thế giới tiếp tục giảm. Từ đầu năm đến nay, giá đường thế giới đã giảm 17%. Nông dân Ấn Độ đã trồng mía đường trên diện tích 4,87 triệu ha tính tới cuối tuần trước, tăng nhẹ so với 4,79 triệu ha trong cùng kỳ năm 2017, dữ liệu chính thức cho thấy.

Ngoài trồng mới, một lượng lớn sản lượng vụ chồi vẫn còn do chi phí sản xuất thấp khi thu hoạch vụ hai. Vụ chồi là rễ còn lại của cây mía sau vụ thu hoạch đầu tiên và vẫn còn tiếp tục sinh trưởng để cho vụ thu hoạch thứ hai.

Muộn còn hơn không?

Giá đường nội địa Ấn Độ đã giảm hơn 25% trong năm vừa qua, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2015, và tình trạng dư cung là nguyên nhân chính kéo giá giảm.

Giá đường thấp khiến các nhà máy không thể thanh toán cho nông dân trồng mía đúng hạn, theo B.B. Thombre, chủ tịch Hiệp hội các nhà máy đường tây Ấn Độ cho hay. Các nhà máy đều đang hoãn thanh toán chi phí mía với tổng nợ lên tới hơn 200 triệu Rupees, trong một số trường hợp đã nợ tới 4 tháng.

Để giảm tồn kho đường và hỗ trợ giá đường nội địa, chính phủ Ấn Độ đang buộc các nhà máy phải xuất khẩu 2 tấn đường trong tháng 3, nhưng họ không thể hoàn thành xuất khẩu lượng đường lớn này do giá đường quốc tế cũng đang giảm. Xuất khẩu cần có sự hỗ trợ của chính phủ do tồn kho đang ngày càng chồng chất trong vụ thu hoạch tới, theo ông Ashok Jain, chủ tịch Hiệp hội Thương nhân Đường Bombay (BSMA) cho hay.

Ấn Độ có thể bắt đầu vụ sản xuất mới với tồn kho đầu kỳ lên tới 11 triệu tấn. Nhưng bất cứ động thái xuất khẩu nào cũng sẽ có thể châm ngòi cho các nước sản xuất đối thủ như Brazil và Úc mở điều tra về trợ cấp ngành đường của Ấn Độ và cáo buộc Ấn Độ vi phạm các hạn chế trợ cấp của WTO.

Theo Reuters

http://gappingworld.com

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
6330
Tổng số khách đã viếng thăm