Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Ấn Độ quyết định gia hạn lệnh hạn chế xuất khẩu đường sau ngày 31/10
Thursday - 26-10-2023 | 02:15:38 PM

Ngày 18/10, Tổng cục Ngoại thương Ấn Độ (DGFT) thông báo rằng Chính phủ đã quyết định gia hạn lệnh hạn chế xuất khẩu tất cả các loại đường sau ngày 31/10.

Theo đó, hạn chế này không áp dụng đối với đường được xuất khẩu sang EU và Mỹ theo hạn ngạch CXL và TRQ theo thủ tục quy định trong các thông báo tương ứng. Ấn Độ, nước xuất khẩu đường lớn thứ hai thế giới năm ngoái đã đưa đường vào danh mục hạn chế cho đến ngày 31/10/2023 để ngăn chặn việc xuất khẩu đường không kiểm soát và nhằm đảm bảo đủ lượng đường cho tiêu dùng trong nước với mức giá hợp lý.

Ấn Độ chỉ cho phép các nhà máy xuất khẩu 6,1 triệu tấn đường trong niên vụ hiện tại kết thúc vào ngày 30/9, sau khi cho phép họ bán kỷ lục 11,1 triệu tấn trong niên vụ trước. Mưa gió mùa tại các huyện trồng mía hàng đầu của bang Maharashtra phía tây và bang Karnataka phía nam, chiếm hơn một nửa tổng sản lượng đường của Ấn Độ, đã thấp hơn tới 50% so với mức trung bình trong năm nay.

Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA) cho biết sản lượng đường của Ấn Độ có thể giảm 3,3% xuống 31,7 triệu tấn trong niên vụ 2023-2024. Lần cuối cùng Ấn Độ áp thuế 20% đối với xuất khẩu đường để hạn chế doanh số bán ra nước ngoài là vào năm 2016.

Động thái mới nhất của Ấn Độ nhằm tăng lượng hàng hóa sẵn có trên thị trường nội địa trong mùa lễ hội. Hạn chế xuất khẩu đường (đường thô, đường trắng, đường tinh luyện và đường hữu cơ) được kéo dài đến sau ngày 31/10. Các điều kiện khác sẽ không thay đổi.

Ấn Độ là nước sản xuất đường cao nhất và là nước xuất khẩu đường lớn thứ hai trên thế giới. Một nhà xuất khẩu sẽ phải có giấy phép hoặc sự cho phép của chính phủ để xuất khẩu đường, thuộc danh mục hạn chế. Chính phủ đã liên tục theo dõi tình hình trong ngành đường, bao gồm sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu và xu hướng giá cả tại các thị trường bán buôn và bán lẻ trên cả nước.

Ấn Độ đã đưa ra hệ thống hạn ngạch vào năm 2022-2023 và hạn chế xuất khẩu đường ở mức khoảng 6 triệu tấn sau khi những cơn mưa muộn làm giảm sản lượng, so với mức 11 triệu tấn không hạn chế một năm trước đó.

Ở giai đoạn này, vẫn chưa rõ quy mô hạn ngạch, nếu có, đối với các chuyến hàng ra nước ngoài sẽ được phân bổ cho các nhà máy xay trong năm 2023-2024. Giá đường thô kỳ hạn đang dao động gần mức cao nhất kể từ năm 2011 do lo ngại về nguồn cung sụt giảm từ Ấn Độ và Thái Lan.

Mặc dù lệnh cấm có thể làm giảm giá nội địa của Ấn Độ nhưng lại giáng một đòn mạnh vào các nhà sản xuất toàn cầu về mọi thứ, từ đồ uống có gas đến sô cô la và các sản phẩm nướng. Chính phủ Ấn Độ không có cơ hội đối phó với lạm phát, khi một số bang chuẩn bị tổ chức bầu cử vào tháng tới trước cuộc bầu cử quốc gia vào năm 2024, khi Thủ tướng Narendra Modi sẽ tranh cử nhiệm kỳ thứ ba. Quốc gia này ghi nhận đợt gió mùa yếu nhất trong 5 năm và bất kỳ sự sụt giảm nào về sản lượng nông nghiệp sẽ gây áp lực lên chính quyền trong việc kiểm soát giá lương thực.

Theo số liệu của Bộ Thực phẩm, giá đường trong nước đã tăng khoảng 3% trong năm nay. Chính phủ gián tiếp kiểm soát chi phí vì nó điều chỉnh khối lượng mà các nhà xay xát có thể bán mỗi tháng.

Khảo sát của Bloomberg với 14 nhà phân tích, thương nhân và nhà máy xay vào tháng trước, hầu hết cho biết Ấn Độ có thể không xuất khẩu đường trong mùa này do sản lượng thấp hơn. Theo thông báo, Ấn Độ cũng hạn chế vận chuyển đường hữu cơ.

Nguồn: Báo Công Thương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
4388
Tổng số khách đã viếng thăm