Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Brazil hạ dự báo sản lượng đường và ethanol do hạn hán và sương giá
Thursday - 09-09-2021 | 07:58:23 AM

m

Brazil đã hạ dự báo về sản lượng đường và ethanol trong vụ 2021/22 của khu vực trung nam nước này do thiếu mưa và mùa Đông khắc nghiệt bất thường, gây ảnh hưởng đáng kể đến sản lượng.

Theo ước tính của Conab, cơ quan đánh giá nông sản của Chính phủ Brazil, sản lượng đường vụ 2021/22 sẽ giảm 11,3% so với vụ trước, xuống 33,9 triệu tấn; lượng mía ép lấy đường có thể giảm 10,6% so với vụ trước, xuống còn 538,7 triệu tấn; sản lượng ethanol từ ngô và đường cũng giảm 10,8% xuống 29,2 tỷ lít.
Theo ông Hernando de la Roche, Phó chủ tịch cấp cao của StoneX Financial Inc., tình hình hiện nay tương tự năm 2014, khi hạn hán ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản lượng đường và giữ cho giá mặt hàng này ở mức cao trong suốt 2 năm. Ông cho biết, băng giá đã phá hủy những cây trồng hiện tại do đó cần phải trồng lại cây mới, nên sản lượng năm 2023 vẫn chưa hoàn toàn hồi phục mà phải mất ít nhất 2 năm để có thể bắt đầu sản xuất trở lại như trước.
Tuy nhiên, Hernando de la Roche cũng cho rằng, giá cao hơn có thể sẽ cho phép các nhà sản xuất khác ngoài Brazil tăng sản lượng. Trong khi đó, các thương nhân vẫn đang đánh giá tác động của biến thể Covid-19 đối với nền kinh tế.
Các thương nhân vẫn chưa có biện pháp xử lý mạnh về thiệt hại đối với cây trồng của Brazil ngay cả khi ước tính sản lượng mía ở vùng trung nam nước này trong niên vụ 2021/22 bị cắt giảm từ 605 triệu tấn thu hoạch trong vụ trước xuống còn 490-500 triệu tấn. Ngoài ra, trữ đường ở vùng này cũng suy giảm. Các nhà máy ở Brazil đang đẩy mạnh thu hoạch mía sớm để tránh hao hụt trữ đường nhưng mức độ tổn thất vẫn có thể lớn hơn dự báo. Các biến cố thời tiết có thể khiến vụ mía đường năm nay kết thúc sớm hơn mọi năm, dẫn đến nguồn cung đường thế giới sẽ càng thêm thắt chặt. 

Nguồn: VITIC/Reuters

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
144495
Tổng số khách đã viếng thăm