Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Chung tay chống hàng lậu, hàng giả, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và thương hiệu doanh nghiệp
Tuesday - 16-01-2024 | 03:44:54 PM

Nhức nhối hàng lậu

Những năm gần đây, đường cát lậu thâm nhập vào thị trường Việt Nam ngày càng diễn biến phức tạp, đẩy ngành mía đường vào thế khó. Trong khi các doanh nghiệp sản xuất đường có thương hiệu phải đầu tư lớn vào dây chuyền sản xuất, nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn lý hóa, độ màu, nhãn mác, bao bì… nhằm đem lại lợi ích tối đa cho người tiêu dùng.

Đường cát nhập lậu từ Thái Lan và Campuchia vào Việt Nam chủ yếu thông qua các tỉnh biên giới Tây Nam. Thông thường, đường cát lậu được tập kết dọc biên giới, sang bao "hô biến" với bao bì nhãn mác Việt Nam rồi được các đối tượng buôn lậu vận chuyển bằng đường bộ, đường thủy tuồn vào thị trường nội địa tiêu thụ.

Mới đây, một đường dây quy mô lớn móc nối đưa đường lậu sang bao ngay tại khu vực gần biên giới Việt Nam – Campuchia đã bị phát hiện. Cụ thể, bao bì sản phẩm Đường bao thương hiệu Mimosa bao 50kg các loại của Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC AgriS) ghi nhận bị các đối tượng làm giả và công khai chào bán với số lượng lớn để nhập lậu đường từ Campuchia ngược lại về nội địa.

Thực tế, nhãn hiệu đường Mimosa bao gồm các sản phẩm Đường Tinh luyện, Đường trắng và Đường vàng thiên nhiên. Trong đó, sản phẩm Đường bao 50kg thương hiệu Mimosa được sản xuất và đóng gói duy nhất tại các nhà máy sản xuất trực thuộc TTC AgriS tại Việt Nam và Lào. Khách hàng có thể liên hệ mua các sản phẩm Đường bao thương hiệu Mimosa chính hãng thông qua website của TTC AgriS là https://ttcagris.com.vn/ hoặc hotline: 028 3999 8811.

Đường bao thương hiệu Mimosa các loại Đường tinh luyện, Đường trắng và Đường vàng thiên nhiên, trọng lượng tịnh 50kg chính hãng của TTC AgriS có bao bì là bao hai lớp, lớp bao PE bên trong và lớp bên ngoài là bao PP. Miệng trên được may bằng loại chỉ bền, may theo mũi chuyền. Ảnh: TTC AgriS

Sản phẩm đường Mimosa do TTC AgriS sản xuất có màu tự nhiên, không biến đổi màu trong quá trình sử dụng, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Trên bao bì của sản phẩm, thông tin được in rõ nét, thể hiện rõ thành phần, nguồn gốc xuất xứ, có logo của chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Ngăn chặn hàng lậu vì quyền lợi của người tiêu dùng, lợi ích chính đáng của doanh nghiệp

Được biết đến là một trong những đơn vị Việt Nam tiên phong tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm và đồ uống dinh dưỡng toàn cầu, TTC AgriS cam kết cung cấp đến người tiêu dùng các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng tốt nhất với mức giá phải chăng nhất. Bên cạnh mục tiêu mở rộng hệ sinh thái sản phẩm năng lượng có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và đem lại giá trị bền vững cho xã hội, Công ty duy trì cải tiến các sản phẩm cốt lõi chủ lực là các dòng sản đường chất lượng cao được làm từ 100% mía tinh khiết, không sử dụng hóa chất tẩy trắng và được sản xuất bằng dây chuyền khép kín hiện đại theo tiêu châu Âu, công nghệ carbonat hóa tiên tiến, giúp loại bỏ hết các tạp chất. Đặc biệt, sản phẩm cũng được quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP.

Khẳng định vị thế là “Nhà cung cấp các Giải pháp nông nghiệp công nghệ cao trên nền tảng phát triển bền vững”, TTC AgriS khai thác tối ưu chuỗi giá trị cây nông nghiệp như mía, dừa, chuối, gạo… đồng thời nghiên cứu và phát triển các sản phẩm nông nghiệp giá trị gia tăng cao nhằm đa dạng hóa loại hình sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và làm hàng giả đối với mặt hàng đường là vi phạm pháp luật, không chỉ làm ảnh hưởng tới nguồn thu ngân sách của Nhà nước mà còn khiến cho đường sản xuất trong nước khó tiêu thụ, gây cạnh tranh không công bằng với mức giá của hàng chính ngạch. Cộng đồng doanh nghiệp sản xuất cũng như ngành mía đường quốc gia vẫn đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ các hiện tượng gian lận thương mại đường nhập lậu.

Tùy theo tính chất, mức độ của hành vi, giá trị của hàng hóa vi phạm, việc sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu bao gồm cả việc mua bán, tàng trữ và vận chuyển trái phép đường cát, có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo đó, đối với các hành vi: (i) sản xuất, buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa, (ii) vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh hàng hóa nhập lập mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đối tượng thực hiện hành vi vi phạm có thể bị phạt tiền lên đến 100 triệu đồng đối với cá nhân hoặc lên đến 200 triệu đồng đối với tổ chức; bị tịch thu tang vật vi phạm, tịch thu phương tiện vận tải; tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề từ 01 tháng đến 03 tháng trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm,... Bên cạnh đó, Người thực hiện hành vi vi phạm còn có thể bị yêu cầu thực hiện một số các biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm buộc tiêu hủy hàng giả, buộc đưa hàng giả ra khỏi lãnh thổ Việt Nam và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm (Điều 11 và Điều 15 Nghị định 98/2020/NĐ-CP).

Trong trường hợp hành vi vi phạm đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, đối tượng phạm tội có thể bị phạt tù với mức cao nhất là chung thân đối với tội sản xuất, buôn bán hàng giả hoặc lên đến 20 năm đối với tội buôn lậu. Cá nhân phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản. Pháp nhân thương mại phạm tội thì có thể bị phạt tiền lên đến 18 tỷ đồng, bị đình chỉ hoạt động vĩnh viễn (Điều 188 và Điều 192 Bộ luật Hình sự năm 2015).

Đứng trước tình trạng sức khỏe, quyền lợi của khách hàng và người tiêu dùng bị đe dọa bởi sự xuất hiện ồ ạt công khai sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, TTC AgriS không chỉ kiên định với chiến lược thực hiện sản xuất kinh doanh có trách nhiệm đối với sức khỏe Người tiêu dùng, môi trường và xã hội; mà còn nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ và các cơ quan chức năng để đẩy lùi vấn nạn hàng giả, hàng nhái. Ngoài ra, nhằm ngăn chặn tối đa các thủ đoạn phạm pháp tinh vi, nhằm triệt tiêu hàng nhập lậu, sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng chính là cách thức hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe công đồng và bảo toàn uy tín của sản phẩm Thương hiệu quốc gia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
45421
Tổng số khách đã viếng thăm