Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
Theo Công ty CP Mía đường Cần Thơ (Casuco), trong niên vụ mía mới năm 2020, đơn vị đưa ra mức giá bao tiêu mía mua tại ruộng: Đối với những nông dân trồng mía có nhận tiền hỗ trợ của Casuco khoảng 2,5 triệu đồng/ha, đơn vị bao tiêu với mức giá sàn là 770 đồng/kg; còn những nông dân không nhận tiền hỗ trợ thì bao tiêu với giá 800 đồng/kg.
(GLO)- Để ứng phó với biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTC Gia Lai) đã nỗ lực tìm các giải pháp canh tác phù hợp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng cây mía.
(PLO)- Loại đường nhập khẩu vào Việt Nam nhiều năm này là đường lỏng chiết xuất từ tinh bột ngô, xuất xứ Trung Quốc và Hàn Quốc bị cáo buộc phá giá, gây thiệt hại đáng kể cho sản xuất trong nước.
Dự báo sản lượng đường tại Thái Lan và Ấn Độ chịu tác động tiêu cực, điều này hỗ trợ cho giá đường trắng trên sàn London, theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.
Ngày 29/6/2020, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1715/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm đường lỏng chiết xuất từ tinh bột ngô (còn gọi là HFCS) có mã HS 1702.60.10 và 1702.60.20 (hàng hóa bị điều tra) có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Đại Hàn Dân Quốc (Hàn Quốc) - (Mã số vụ việc: AD11)
Nhờ chính sách chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị đã giúp nhiều hộ gia đình ở Cao Bằng thoát nghèo.
Cánh đồng mía thuộc xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) được biết đến là vùng chuyên canh mía lâu năm, cũng là cây trồng chủ lực của hàng trăm hộ dân. Thế nhưng vụ mía năm nay, nông dân trồng mía ở Hòa Bắc lo đến mất ăn mất ngủ vì mía đang vào vụ thu hoạch nhưng đầu ra thì chưa thấy đâu.
BTNO - Ngày 23.6, tại Nông trường mía Biên Hòa-Thành Long, Công ty cổ phần Thành Thành Công-Biên Hòa tổ chức hội thảo đầu bờ triển khai máy phun tầm xa Ecowide trong việc chăm sóc cây mía tại vùng nguyên liệu.
HG) - Thông tin từ lãnh đạo Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco), hiện đơn vị đã ban hành chính sách và đưa ra mức giá bao tiêu mía với nông dân ở niên vụ mía đang sản xuất. Cụ thể, đối với những hộ trồng mía đã nhận tiền hỗ trợ không hoàn vốn của Casuco là 2,5 triệu đồng/ha khi ký kết hợp đồng bao tiêu với đơn vị thì mức giá sàn bảo hiểm là 770 đồng/kg (giá mía cân tại ruộng)
Bên cạnh giải pháp điều chỉnh giá điện đối với các dự án điện sinh khối, để nguồn năng lượng tái tạo này có điều kiện phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, có ý kiến cho rằng cần xây dựng thông tư mới quy định về phát triển dự án điện sinh khối và hợp đồng mua bán điện mẫu cho các dự án điện sinh khối.
Vinanet - Giá đường trắng và đường thô thế giới đảo chiều sụt giảm do mùa mưa thuận lợi tại Ấn Độ đã thúc đẩy triển vọng cho cây mía. Bên cạnh đó, là mối quan tâm về việc vận chuyển chậm trễ tại Brazil với sản lượng tại khu vực Trung Nam nước này tăng mạnh so với năm trước.
Vinanet - Cán cân cung – cầu đường trên thị trường thế giới đã có sự thay đổi đáng kể. Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo năm 2019/20 thị trường đường thế giới sẽ thiếu hụt 6,1 triệu tấn, là mức thiếu hụt nhiều nhất trong vòng ít nhất 1 thập kỷ, mặc dù sản lượng mía của Brazil sẽ cao kỷ lục (40 triệu tấn), trong đó 46% được dùng sản xuất đường, tăng so với 35% của năm 2019.
Đường có gây ra bệnh tiểu đường không
Wednesday - 17-06-2020 | 04:04:19 PM
Bệnh đái tháo đường là một bệnh lý được đặc trưng bởi sự gia tăng nồng độ đường trong máu. Nhiều bệnh nhân thường lo lắng và thắc mắc liệu ăn đường có gây nên tình trạng này hay không? Sự thật là việc bổ sung một lượng lớn đường có thể làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường, tuy nhiên việc bổ sung một lượng nhỏ liệu có ảnh hưởng đê nguy cơ mắc đái tháo đường vẫn còn tranh cãi.
THCL - Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, việc điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với đường lỏng nhập khẩu từ Trung Quốc là rất cần thiết nếu như không muốn ngành mía đường Việt bị “phá hoại” từ chất tạo ngọt vừa giá rẻ vừa độc hại này.
Vinamilk bất ngờ tham gia mở chuỗi cà phê
Wednesday - 17-06-2020 | 03:57:56 PM
Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk - VNM) sẽ xin ý kiến cổ đông thông qua một số ngành nghề kinh doanh mới như sản xuất đường, dịch vụ ăn uống...
Dịch Covid-19, đường nhập lậu và thực thi các cam kết trong Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) đã khiến ngành mía đường lao đao chưa từng có, 1/3 số nhà máy đường đã phải đóng cửa. Để cứu ngành mía đường, nhiều doanh nghiệp (DN) đã đổi mới, tìm hướng chế biến sâu.
(ĐCSVN) – Trong khuôn khổ Phiên chợ Nông sản Việt Nam từ ngày 9 đến 12/6 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm xúc tiến thương mại Nông nghiệp 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, Tập đoàn mía đường Lam Sơn đã chính thức ra mắt sản phẩm mới – thức uống dịnh dưỡng, nước tế bào mía Mitaji.
Cây mía Quảng Ngãi đã hoàn thành sứ mệnh!
Thursday - 11-06-2020 | 08:20:47 AM
(Baoquangngai.vn)- Ông Nguyễn Đình Buôn - Giám đốc nhà máy đường Phổ Phong cho biết, vụ mía năm 2020 vừa qua kết thúc sớm, sản lượng mía ép cả vụ chỉ có hơn 26.500 tấn mía cây. Một lượng mía quá ít ỏi, chỉ bằng sản lượng mía của xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh) những năm 1990 của thế kỷ trước…
(TTV) - Trong điều kiện ngành Mía đường đang gặp khó do giá đường xuống thấp, người nông dân bỏ cây mía để chuyển đổi sang cây trồng khác, Công ty Cổ phần mía đường Lam Sơn đã thực hiện nhiều giải pháp để ổn định vùng nguyên liệu, trong đó khuyến khích các hộ dân, HTX phát triển diện tích trồng mía quy mô lớn.
Thận trọng với các loại đường ăn kiêng
Thursday - 04-06-2020 | 07:49:47 AM
(VietQ.vn) - Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, nhiều công trình được thực hiện về lợi ích của các chất thay thế đường, trong đó có đường ăn kiêng cho đến nay vẫn thiếu chặt chẽ về mặt khoa học.
(Baonghean.vn) - Thời tiết nắng nóng đã khiến mía giải khát trên địa bàn Nghệ An được tiêu thụ rất mạnh, giá tăng cao kỷ lục khoảng 3 triệu đồng/tấn mía cây.
Diện tích mía giảm mạnh
Thursday - 04-06-2020 | 07:41:29 AM
(ĐN)- Theo Cục Thống kê Đồng Nai, tính đến nay, toàn tỉnh chỉ còn 2.877ha trồng mía, giảm 1.585ha (tương đương giảm trên 35,5%) so với cùng kỳ năm ngoái.
(GLO)- Theo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, sau cơn “mưa vàng”, diện tích mía bị nhiễm bệnh than của huyện đã giảm xuống còn 402 ha so với cách đây 2 tuần là 952 ha.
Theo Unica, một tổ chức đường của Brazil, quyết định của chính phủ Trung Quốc không gia hạn biện pháp bảo vệ này là kết quả của một cuộc đàm phán giữa 2 quốc gia.
Người trồng mía gặp khó
Thursday - 28-05-2020 | 08:47:55 AM
Gia Lai là một trong những vựa mía đường lớn của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tuy nhiên, những tháng qua, do tác động của biến đổi khí hậu gây hạn hán và sâu bệnh trên cây bùng phát khiến cho năng suất mía giảm trầm trọng trong niên vụ 2019-2020.
Ngành mía đường thời gian gần đây chịu sự tác động tiêu cực của khí hậu, giá cả, thị trường... dẫn đến việc sản xuất, kinh doanh giảm sút. Do vậy, ngành mía đường Việt Nam cần có những giải pháp chuyên nghiệp hơn và tập trung vào mục tiêu tăng năng suất cây trồng để giảm thiểu tình trạng nông dân bỏ cây mía, chuyển sang trồng cây trồng khác.
Nâng sức cạnh tranh cho ngành mía đường
Thursday - 28-05-2020 | 08:39:00 AM
Ngành đường Việt Nam có 22/38 doanh nghiệp (DN) có năng lực sản xuất nhỏ hơn 3.000 tấn, tương đương khoảng 300.000 tấn đường trên thị trường (28% thị phần). Những nhà máy này chủ yếu bán đường qua thương lái, cung cấp đường cho các khách hàng tiêu dùng, khách hàng tiểu thủ công nghiệp, các DN vừa và nhỏ. Những DN này được cho là gặp khó khăn trong cạnh tranh về giá và chất lượng đường cũng như có khả năng sẽ dừng hoạt động khi đường nhập ngoại tăng cao.
Vinanet - Hôm nay (19/5), các siêu thị tiếp tục đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi cho rau củ, trái cây. Giá mít Thái tại vườn Đồng Tháp giảm khoảng 50% so với đầu tuần trước. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá đường hồi phục khi giá dầu lên mức cao nhất 2 tháng.
Chia sẻ tại buổi Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội doanh nhân trẻ TP.HCM vào chiều 16/09, ông Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Lan đã kể về hành trình đi tìm hạnh phúc ở quê nhà, từ mơ ước thành lập một cơ xưởng để mọi người trong làng quê đều có công việc làm.
(VietQ.vn) - Từ ngày 1/1/2021, hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu, nếu nhập khẩu vào hoặc tái xuất ra khỏi Việt Nam qua biên giới đất liền thì chỉ được thực hiện qua các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính.
Hiện có 1345 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
1242
Tổng số khách đã viếng thăm