Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
(Banker.vn) Ngành đường Ấn Độ có thể ghi nhận sản lượng giảm trong niên vụ tới do thời tiết không thuận lợi và ảnh hưởng tới lượng đường xuất khẩu. Giá bán buôn nội địa hiện đang cao hơn giá bán tối thiểu do chính phủ quy định.
Trong 8 tháng đầu năm, mảng đường là động lực tăng trưởng lợi nhuận chính cho Đường Quảng Ngãi với doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế tăng trưởng ba chữ số so với cùng kỳ. Trong khi đó mảng sữa đậu nành gặp bất lợi do sức mua yếu.
Ấn Độ và Brazil đã bắt đầu đàm phán để cùng giải quyết tranh chấp thương mại liên quan đến đường tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).
Giá bán đường thế giới duy trì mức cao là một trong những luồng thông tin tích cực góp phần giúp cổ phiếu nhóm mía đường bùng nổ.
Ngày 16/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Việt Nam) và Chính quyền nhân dân khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác nông nghiệp.
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa ngày giao dịch 12/9, mặt hàng đường là điểm sáng khi tiếp tục đón nhận lực mua tích cực.
Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), giá đường 11 quay đầu giảm hơn 1% trong phiên hôm qua, về mức 585,11 USD/tấn.
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa tuần giao dịch 4 - 11/9, giá đường 11 tiếp tục khởi sắc với mức tăng gần 3% so với tham chiếu.
Cùng với nhiều nguyên liệu đắt đỏ, việc giá đường thế giới tăng sốc đã thêm phần tác động đến doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo, nước giải khát.
TCDN - Chứng khoán Phú Hưng nhận định, nếu El-Nino tác động tiêu cực đến niên vụ 2023 - 2024, cổ phiếu mía đường sẽ là cơ hội hấp dẫn bởi nguồn cung ngày càng giảm.
Không để giá đường tăng thêm
Monday - 11-09-2023 | 01:45:36 PM
(ĐCSVN) - Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, giá đường hiện nay đang là mức giá hợp lý, đảm bảo được mục tiêu hài hòa lợi ích giữa các bên liên quan. Tuy nhiên, cũng cần tránh để giá đường tăng thêm nữa nhằm bảo vệ quyền lợi của ngành sản xuất mía đường và người tiêu dùng.
QNS - Động lực từ giá đường
Thursday - 07-09-2023 | 11:32:28 AM
Kể từ 2019 QNS có tỷ suất trả cổ tức khá đều đặn từ 2500 - 3000đ/cp/năm. Với mức giá khoảng 50.000 VND thì tỷ suất cổ tức này đạt 6% tương đương với mức gửi tiết kiệm ngân hàng. QNS hiện đang ở mức giá khá hợp lý, không quá cao hay quá thấp.
Ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho rằng nên nhập hết lượng đường theo hạn ngạch thuế quan tối thiểu năm 2023 sau đó tính toán lại có thiếu hay không.
Mặc dù lãi ròng niên độ 2022/2023 đạt mức cao kỷ lục và giá đường trong nước vẫn đang ở mức tích cực, Mía đường Sơn La dự kiến lãi ròng niên vụ tới đây có thể giảm 74% dưới tác động tiêu cực của hiện tượng El Nino.
Ngành mía đường trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế xám màu nửa đầu năm nay. Phần lớn doanh nghiệp nhóm này đều ghi nhận kết quả tăng trưởng, nhưng một số khác lại đi ngược xu hướng chung. Dù vậy, nhóm cổ phiếu mía đường trên sàn chứng khoán vẫn diễn biến tăng giá kể từ đầu năm.
Giá đường trắng tiếp tục tăng nhẹ
Thursday - 07-09-2023 | 09:41:29 AM
Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) thông tin, giá đường trắng ghi nhận mức tăng 0,3% trong phiên giao dịch hôm qua (ngày 4/9).
Vụ mùa lúa, mía, đậu tương của Ấn Độ bị khô hạn; sản lượng lúa mì Australia giảm sau tháng 8 khô nóng; nguồn cung gạo, dầu cọ ở Đông Nam Á có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng…khắp khu vực châu Á bắt đầu cảm nhận tác động từ hiện tượng thời tiết El Nino.
Giá đường trên thế giới đang ở mức cao nhất trong 15 năm qua, một số nhà máy đường trong nước cũng đang “té nước theo mưa”, nâng giá bán đường lên tới 26.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng so với đầu tháng 8/2023. Trước thực tế này, Hiệp hội Mía đường Việt Nam đã có văn bản đề nghị các hội viên tham gia bình ổn thị trường đường…
(ĐCSVN) - Trong khuôn khổ chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Australia – Việt Nam (Aus4Innovation) của chính phủ Australia, hợp phần tài trợ Đối tác Đổi mới Sáng tạo sẽ dành ra 2 triệu đô la Úc cho vòng tài trợ thứ tư để tài trợ cho các dự án đổi mới sáng tạo dựa trên công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.
Trả lời câu hỏi ngành mía đường Việt Nam có thể bị ảnh hưởng ra sao nếu Ấn Độ hạn chế xuất khẩu, ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) cho rằng sự kiện này không liên quan, không tác động đến Việt Nam.
Giá đường trên thị trường đã có những biến động bất thường và bắt đầu có những dấu hiệu của hành vi găm hàng, tăng giá của một số đơn vị dẫn tới giá có thể đẩy lên cao quá mức.
Việc làn sóng một số nước thắt chặt nguồn cung đường ra thế giới được đánh giá không ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung đường của Việt Nam. Tác động đối với giá đường trong nước cũng chưa thực sự rõ ràng.
Nguy cơ sốt giá đường do găm hàng, đẩy giá
Saturday - 02-09-2023 | 10:42:21 AM
Giá đường trên thị trường đã có những biến động bất thường, nguyên nhân được cho là có dấu hiệu của hành vi găm hàng, tăng giá của một số doanh nghiệp.
(PLO)- Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, nguồn cung nhập khẩu đường thô đang sẵn có và việc yêu cầu nhập đường theo hạn ngạch thuế quan là tìm nguồn hàng có mức thuế ưu đãi hơn.
Những tháng đầu năm nay, doanh thu và lợi nhuận của các công ty mía đường tăng từ 3-7 lần so với năm ngoái. Tuy nhiên, vẫn còn đó “nỗi phấp phỏng dài hạn” về nguyên liệu và vấn nạn đường nhập lậu.
Hiện tượng “bùng nổ” nhập khẩu đường lỏng sirô ngô HFCS không chỉ ảnh hưởng đến ngành mía đường trong nước mà còn không tốt cho sức khỏe người sử dụng.
VSSA dự báo ngành đường Việt Nam có thể dư cung 417.321 tấn đường cho năm 2023 và giá đường trong nước sẽ ở mức thấp hơn so với giá đường của các quốc gia trong khu vực ASEAN.
Lý giả nguyên nhân khiến giá đường tăng
Ngày 25/8, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Tiến Ngân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ xuất lô hàng mía tươi sang thị trường Hoa Kỳ với số lượng 17,3 tấn.
(ĐTCK) Niên độ tài chính 2022-2023, nhiều doanh nghiệp ngành mía đường ghi nhận doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng cao, nhưng không ít doanh nghiệp khác có diễn biến ngược lại.
Hiện có 2016 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
45084
Tổng số khách đã viếng thăm