Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
TPO - Ngày 20/1, hàng trăm người dân đã tập trung trước cổng Công ty Cổ phần đường Kon Tum (xã Vinh Quang, TP Kon Tum, Kon Tum) để đòi các khoản tiền mà Công ty này đang nợ.
Công ty TNHH Mía đường Nghệ An (NASU) vừa có thông báo tăng giá mía thêm 20 ngàn đồng/tấn.
Đường chức năng isomaltulose được đánh giá là một sự thay thế hợp lí cho đường mía (sucrose) bởi rất nhiều ưu điểm như không gây sâu răng, chỉ số đường huyết thấp, không bị lên men bởi phần lớn các vi khuẩn và nấm men…
(TTV) - Niên vụ 2019-2020, Công ty CP mía đường Lam Sơn đã phát triển, liên kết được 20 hợp tác xã trên địa bàn các huyện Thọ Xuân, Thường Xuân, Ngọc Lặc, Yên Định. Tổng số diện tích mía niên vụ 2019-2020 của các Hợp tác xã là trên 2.780 ha, chiếm 38% tổng diện tích toàn vùng mía, năng suất bình quân đạt từ 72 tấn/ha trở lên.
Giá mía cao nhất 886.000 đồng/tấn
Thursday - 09-01-2020 | 08:25:01 AM
Công ty CP Mía đường Nghệ An (NASU) đã tăng giá mía thêm 126.000 đồng/tấn so với thông báo, cụ thể giá mía là 886.000 đồng/tấn.
Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN
Thursday - 09-01-2020 | 08:22:30 AM
Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN là hiệp định toàn diện đầu tiên của ASEAN, điều chỉnh toàn bộ thương mại hàng hóa trong nội khối và được xây dựng trên cơ sở tổng hợp các cam kết cắt giảm hoặc loại bỏ thuế quan
Trong đêm 2/1, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã bắ‌t giữ hai vụ buôn lậ‌u đường cát và bi‌a trên địa bàn.
Loại “phụ gia đặc biệt” này có độ ngọt gấp vài chục, thậm chí hàng ngàn lần so với đường tự nhiên. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách, nó sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.
Việt Nam cần học tập kinh nghiệm các nước trong khu vực - có biện pháp phù hợp để bảo vệ ngành hàng nội địa.
Gia Lai hiện đã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch mía, nhằm chấn chỉnh tình trạng xe chở quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến Quốc lộ 19, 25, Trường Sơn Đông và các tỉnh lộ, Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo lực lượng triển khai quyết liệt nhiều giải pháp. Trong đó siết chặt việc quản lý và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.
(HBĐT) - Theo thông tin từ Sở NN&PTNT, các doanh nghiệp, bao gồm Công ty CP đường mía Việt - Đài, Công ty CP T&T 159 chi nhánh Hòa Bình đang chủ động tổ chức thu mua mía nguyên liệu cho nông dân.
(Baothanhhoa.vn) - ính đến hết ngày 26-12, toàn tỉnh thu hoạch được 4.327,5 ha/24.400 ha mía nguyên liệu, đạt 17,7% kế hoạch. Sản lượng mía nguyên liệu các công ty mía đường đã thu mua ước đạt 247.500 tấn. Trong đó, Công ty CP Mía đường Lam Sơn thu hoạch được 1.500 ha, năng suất bình quân đạt 60 tấn/ha, tổng sản lượng 90.000 tấn; Công ty TNHH Đường mía Việt Nam - Đài Loan thu hoạch hơn 1.982 ha, sản lượng 111.000 tấn, năng suất bình quân 56 tấn/ha; Công ty CP Mía đường Nông Cống, thu hoạch 845,5 ha, sản lượng 46.500 tấn, năng suất bình quân đạt 55 tấn/ha.
Xuất thân là một nông dân, vì vậy ông Trương Văn Thệ ở làng Dek, xã H’Bông, huyện Chư Sê luôn canh cánh phải làm gì để tránh tình trạng được mùa lại mất giá, được giá lại mất mùa. Nhận thấy việc trồng đa canh, đa con đang là hướng đi mới được nhiều người lựa chọn. Vì vậy, vài năm trở lại đây ông Thệ đã chuyển sang trồng đa canh nhiều loại cây trồng thay vì một loại cây như trước đây. Đến nay mô hình này đã thành công và đem lại nguồn thu nhập tương đối ổn định cho gia đình ông.
CTCP đường Quảng Ngãi gần như chiếm trọn thị phần sữa đậu nành hộp giấy với 84,6%, theo sau là Vinamilk với 5,4%, NutiFood với 4,9%, còn lại là các sản phẩm trong nước và quốc tế khác.
Với khó khăn trước mắt, Nhà máy Đường An Khê (Cty CP Đường Quảng Ngãi) đã có kế sách đối phó.
Doanh nghiệp kiến nghị gì với Thủ tướng?
Thursday - 26-12-2019 | 09:17:34 AM
Lãnh đạo Vingroup, Thaco, Thành Thành Công muốn Chính phủ hỗ trợ phát triển ôtô điện, nông nghiệp, năng lượng tái tạo và mía đường.
Người dân không nên đốt mía
Thursday - 26-12-2019 | 09:14:50 AM
BTN - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang bước vào vụ thu hoạch mía niên vụ 2019 - 2020. Tuy nhiên, theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), những diện tích mía đã thu hoạch hầu hết là mía cháy.
(VNF) – Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) Đặng Văn Thành cho rằng Chính phủ cần mạnh dạn cổ phần hóa hơn vì “xã hội không mất gì hết”.
Ngày 1/1/2020 tới đây, Hiệp định thương mại tự do ASEAN (ATIGA) được thực thi tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngành mía đường, một ngành kinh tế quan trọng lại dường như đang bị “bỏ quên” khi những cơ quan chủ trì hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam vẫn chưa đưa ra được biện pháp cụ thể nào để bảo vệ ngành mía đường trước nỗi lo bị “bức tử”.
Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, qua thẩm tra xác minh thông tin, vào lúc 18h20 ngày 08/12/2019, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 7 phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành chống buôn lậu Ban chỉ đạo 389 Bình Phước tiến hành khám đối với phương tiện xe ô tô tải hiệu HYUNDAI biển kiểm soát 93C-046.60, do ông Nguyễn Phương Bình, sinh năm 1977, ngụ tại: Ấp 5, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước điều khiển.
USDA dự kiến sản lượng đường của Mỹ sụt giảm, nhập khẩu từ Mexico đạt mức cao nhất từ niên vụ 2013/2014. Trong khi đó, sự gia tăng xuất khẩu của Trung Quốc có thể tác động đến giá đường thế giới.
Từ khâu làm đất, chăm sóc đến thu hoạch ở các vùng nguyên liệu mía của Công ty CP mía đường Sông Con đã được cơ giới hóa. Điều đó đòi hỏi các địa phương phải tiếp tục dồn điền, đổi thửa để thuận lợi cho việc đưa cơ máy móc vào sản xuất mía.
Hội nhập kinh tế quốc tế là chủ trương để các ngành kinh tế Việt Nam có chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng khu vực và thế giới. Tuy nhiên, phương châm này dường như đã bị lãng quên khi ngành mía đường gia nhập ATIGA vào ngày 1/1/2020.
Hội nhập kinh tế quốc tế là chủ trương lớn của đất nước nhằm hướng đến môi trường cạnh tranh công bằng, cởi mở và bình đẳng để các ngành kinh tế Việt Nam có chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng khu vực và thế giới. Tuy nhiên, phương châm này dường như đã bị lãng quên khi ngành mía đường Việt Nam chính thức gia nhập ATIGA vào ngày 1.12020.
Bài 2: Đắng chát vì đường nhập lậu
Friday - 13-12-2019 | 01:43:04 PM
(CATP) Theo cam kết với các nước ASEAN, từ ngày 1-1-2020, thuế nhập khẩu đường từ các khu vực này vào Việt Nam sẽ bãi bỏ. Hiện nay, nhiều nhà máy đường đã thay đổi công nghệ để cạnh tranh với đường nhập khẩu chính ngạch, chứ không thể cạnh tranh nổi với đường nhập lậu.
TTO-Nhóm buôn lậu đang vận chuyển hàng từ bên kia biên giới xuống Việt Nam thì bất ngờ bị đội tuần tra kiểm soát lưu động của Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn phục kích bắt quả tang 35 bao đường cát. Điều đáng nói, toàn bộ số đường này có bao bì trong nước.
Đồng hành với nông dân trồng mía
Thursday - 12-12-2019 | 08:56:01 AM
Trước tình trạng giá mía nguyên liệu giảm, vốn đầu tư, phân bón, công chăm sóc, thu hoạch tăng, ảnh hưởng đến lợi nhuận của người nông dân, Công ty Cổ phần Mía đường 333 (huyện Ea Kar) đã và đang triển khai thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực để nông dân yên tâm gắn bó với cây mía.
Ngành mía đường Việt Nam đã sẵn sàng hội nhập ATIGA từ ngày 1/1/2020 theo lộ trình của Chính phủ nếu việc hội nhập đảm bảo công bằng với các nước trong khu vực như: Indonesia, Philippines, Thái Lan...
(NLĐO)- Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã triệt phá đường dây buôn lậu đường cực lớn từ từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ gần 1.000 tấn đường cát trắng, bắt giữ 4 đối tượng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) xác định Vi Hoàng Minh (25 tuổi, ngụ ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) là kẻ chủ mưu trong đường dây buôn lậu đường cát trắng số lượng lớn từ Campuchia về Việt Nam.
Hiện có 1259 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
4451
Tổng số khách đã viếng thăm