Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Triển lãm công nghệ nông nghiệp Agritechnica 2024 Xúc tiến phát triển nông nghiệp bền vững từ góc nhìn của Agritechnica
Thursday - 23-05-2024 | 08:00:12 AM

THÁI LANHội chợ thương mại quốc tế Agritechnica Asia & Horti Asia 2024 trở thành nguồn cảm hứng cho ngành nông nghiệp toàn cầu chuyển đổi theo hướng xanh, bền vững.

Diễn ra từ ngày 22 - 24/5, tại Trung tâm Triển lãm và Thương mại Quốc tế Bangkok (BITEC), hai sự kiện này sẽ định hình lại tình hình sản xuất cây trồng và công nghệ nông nghiệp thông minh tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong bối cảnh áp lực từ biến đổi khí hậu, tăng trưởng dân số và an ninh lương thực đặt ra những thách thức lớn, sự thay đổi của ngành nông nghiệp đã trở thành một cuộc cách mạng, trong đó, hai sự kiện Agritechnica Asia & Horti Asia đứng ở vị trí tiên phong nhằm “trải thảm” cho sự phát triển bền vững thông qua áp dụng công nghệ và thực hành tiên tiến.

Đổi mới ngay từ "tiền tuyến"

Năm 2024, sự kiện Agritechnica Asia & Horti Asia sẽ diễn ra hàng loạt các trình diễn của những công nghệ đổi mới chưa từng có. Từ nông nghiệp chính xác giúp giảm thiểu lãng phí và tối đa hóa hiệu quả, cho đến các công nghệ sinh học hứa hẹn giúp giống cây trồng khoẻ mạnh và bền bỉ hơn, đây sẽ là sự kiện sẽ là một màn trình diễn toàn diện về tương lai của nông nghiệp. Các giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực robot, AI, và IoT cũng sẽ là điểm nhấn, mang đến cho các bên tham dự hình dung về tương lai, nơi công nghệ và truyền thống hội tụ vì lợi ích chung.

Bền vững là nguyên tắc cốt lõi

Ngoài sự tiến bộ công nghệ, các sự kiện còn nhấn mạnh tầm quan trọng của tính bền vững. Thông qua các hội thảo, buổi triển lãm và các buổi hội thảo, Agritechnica Asia và Horti Asia sẽ khám phá giải pháp tích hợp các thực hành bền vững vào chuỗi cung ứng nông nghiệp, từ hệ thống tưới tiêu tiết kiệm nước đến việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo trong hoạt động nông nghiệp. Từ đó, giúp trang bị cho nông dân, doanh nghiệp nông nghiệp và các nhà hoạch định chính sách những kiến thức và công cụ cần thiết để khởi đầu con đường phát triển bền vững.

Trao quyền cho cộng đồng nông nghiệp

Một trong những khía cạnh đáng chú ý của sự kiện này là cam kết lâu dài đối với cộng đồng nông nghiệp. Thông qua xây dựng hệ sinh thái hợp tác và chia sẻ kiến thức, nông dân, các nhà nghiên cứu và các nhà lãnh đạo tư tưởng có thể kết nối, chia sẻ ý tưởng và xây dựng quan hệ đối tác tại các sự kiện này. Cách tiếp cận lấy cộng đồng làm trung tâm không chỉ lan toả tác động của những tiến bộ công nghệ và bền vững mà còn đảm bảo rằng chúng dễ tiếp cận và có lợi cho tất cả các bên liên quan trong ngành nông nghiệp.

Sự kiện dự kiến đón hơn 1.000 khách khách tham quan từ 62 quốc gia, cùng 300 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ giới hóa nông nghiệp đến từ 28 quốc gia.

Sự kiện dự kiến đón hơn 1.000 khách khách tham quan từ 62 quốc gia, cùng 300 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ giới hóa nông nghiệp đến từ 28 quốc gia.

Sự kiện Agritechnica Asia & Horti Asia 2024 đón 1.500 khách tham quan từ 62 quốc gia, cùng 300 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ giới hóa nông nghiệp đến từ 28 quốc gia. Theo Hiệp hội Nông nghiệp Đức, sự kiện lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, biến Agritechnica trở thành trung tâm toàn cầu. Đến tham dự sự kiện, các doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà khoa học và nông dân cùng khám phá các chủ đề về nông nghiệp bền vững.

Với chủ đề “Đồng sáng tạo và Mạng lưới bền vững”, các hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ sự kiện sẽ đi sâu vào các vấn đề cấp bách. Các hội thảo mang tính liên ngành, liên vùng, kết nối các quốc gia cùng chung tay giải quyết một số vấn đề môi trường mà châu Á đang quan tâm, gồm ô nhiễm không khí do đốt phế phẩm, phụ phẩm nông nghiệp; con đường tiến tới giảm phát thải, đạt trung hòa carbon; ứng dụng công nghệ cao vào thực hành canh tác…

Theo đó, Hiệp hội Kỹ thuật Mía đường Thái Lan tổ chức hội thảo chủ đề “Thách thức về tính trung hòa carbon trong ngành mía đường”. Viện Nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế (IRRI) điều phối chuyên đề “Gieo sạ chính xác bằng drone”. Bên cạnh đó, Ngân hàng Thế giới chủ trì phiên thảo luận về “Quy định và tiêu chuẩn phát triển thị trường carbon - Liên kết đo đạc, báo cáo và thẩm định (MRV) với tài chính khí hậu”.

Hợp tác truyền thông giữa Báo Nông nghiệp Việt Nam và Ban tổ chức sự kiện Agritechnica Asia & Horti Asia 2024 khẳng định cam kết, vai trò của Báo nhằm kết nối Việt Nam với các xu hướng, công nghệ tiên tiến trên toàn cầu. Là đối tác truyền thông duy nhất tại Việt Nam, Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các hoạt động và nội dung hội thảo chuyên đề xuyên suốt sự kiện từ 22 - 24/5.

Tác giả: Linh Linh - Quỳnh Chi

Nguồn: nongnghiep.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
28059
Tổng số khách đã viếng thăm