Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Quán nước mía sầu riêng bán 1.000 ly mỗi ngày ở Sài Gòn
Tuesday - 17-07-2018 | 09:25:53 AM

Quán nước có tuổi đời 25 năm nằm ở vỉa hè quốc lộ 22 luôn đông khách nhờ cách chế biến đồ uống đặc biệt.

e1
Quán nước mía nằm trên quốc lộ 22 (huyện Củ Chi, TP HCM) từ lâu là điểm dừng chân quen thuộc với du khách đi trên cung đường Tây Ninh - Sài Gòn. "Mẹ tôi mở quán cách đây 25 năm, ban đầu chỉ có mấy bộ bàn ghế nhựa kê vỉa hè. Từ những ngày đầu, mẹ tôi đã mày mò tìm công thức riêng và nghĩ ra món nước mía sầu riêng", chị Như Nguyệt (33 tuổi, chủ quán) cho biết.
 
e1
Mía nhập chủ yếu từ Tây Ninh và miền Tây. Mỗi ngày, quán dùng trung bình 40 bó mía (mỗi bó 10 cây), riêng dịp cuối tuần, lượng nguyên liệu tăng gấp đôi.
 
e1
Nước mía ở đây cũng được ép như cách thông thường. Cách pha khác biệt của quán là cho sầu riêng vào trong ly nước mía. "Sầu riêng được lấy thịt rồi ép nhuyễn. Trong tủ đông, quán luôn trữ cả trăm kg sầu riêng đã bóc vỏ để sử dụng khi trái này hết mùa", chị Nguyệt chia sẻ.
 
e1
Ngoài ra, trong ly nước mía còn cho thêm đậu xanh nấu chín, đánh nhuyễn và thêm chút nước cốt dừa.
 
e1
Nhờ công thức này, quán luôn đông khách suốt 25 năm nay và đã đăng ký độc quyền thương hiệu.
 
e1
Nước mía sầu riêng có giá 15.000 đồng một ly, kèm theo trà đá. Ngoài ra quán vẫn có cả nước mía thường, nước mía tắc...
 
e1
"Tôi uống nước mía sầu riêng ở đây khoảng chục năm nay. Lần nào có việc đi ngang qua Củ Chi, Tây Ninh, tôi cũng đều ghé đây uống một ly. Nước mía ngon khi có vị thơm nồng của sầu riêng, ngọt dịu của mía, bùi bùi của đậu xanh và chút béo của nước cốt dừa", ông Hiền (quận Tân Bình) chia sẻ.
 
e1
Từ 10 năm nay, quán còn bán thêm khoai mì (sắn) hấp nước cốt dừa. Đây là món ăn phổ biến và được coi là đặc sản của vùng đất thép Củ Chi.
 
e1
Mỗi đĩa khoai mì có giá 5.000 đồng, được rắc thêm mè (vừng) rang thơm phức. Đa phần khách đều gọi cả nước mía, khoai mì hấp cùng một lúc.
 
e1
Từ lâu, quán cũng là trạm dừng chân cho người đi cung đường Tây Ninh - TP HCM vì có chỗ nghỉ ngơi, đồ ăn, giải khát, nhà vệ sinh. Nhiều khách cũng mua cả nước mía, khoai mì mang về làm quà. Theo chủ hàng, mỗi ngày quán bán được gần 1.000 ly nước mía, riêng ngày cuối tuần thì số lượng tăng gấp đôi. Quán mở cửa từ 8h đến 18h.

Tác giả bài viết: Quỳnh Trần

Nguồn tin: dulich.vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
77160
Tổng số khách đã viếng thăm