Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Kinh nghiệm sử dụng ethanol trong giao thông vận tải bền vững
Thursday - 11-04-2024 | 10:14:22 AM

b

 

Các chuyên gia từ Brazil và Việt Nam sẽ thảo luận các vấn đề về chính sách công, sử dụng ethanol và ngành công nghiệp ô tô, các giải pháp công nghệ giảm phát thải carbon.

 

Hội thảo “Giao thông bền vững: Tọa đàm Ethanol” sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 10/4, nhằm thảo luận về những cơ hội sử dụng nhiên liệu sinh học trong giao thông vận tải bền vững.

Sự kiện do Hiệp hội Công nghiệp Mía đường và Năng lượng sinh học Brazil (UNICA), Hiệp hội Ethanol Brazil (APLA) và Bộ Ngoại giao Brazil phối hợp cùng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Brazil (ApexBrasil) tổ chức với sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội và các đối tác địa phương. Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Mauro Vieira sẽ tham dự hội thảo, nhân chuyến công tác ngoại giao tại châu Á.

Tại đây, các chuyên gia từ Brazil và Việt Nam sẽ thảo luận 3 chuyên đề: chính sách công, sử dụng ethanol và ngành công nghiệp ô tô, các giải pháp công nghệ giảm phát thải carbon.

Chủ tịch UNICA, ông Evandro Gussi cho biết, "Ethanol Talks là cơ hội để đối thoại và hợp tác nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng ở các quốc gia có thế mạnh về năng lượng sinh học nông nghiệp, chẳng hạn như các quốc gia thuộc Nam bán cầu",

"Ước tính hơn ba tỷ người dân sinh sống ở khu vực địa lý này có thể hưởng lợi từ việc áp dụng nhiên liệu sinh học", ông Evandro Gussi cho biết.

Sử dụng nhiên liệu sinh học là một phần trong chiến lược giảm khí thải nhà kính

Tại Brazil, việc sử dụng ethanol đã giảm thiểu được khoảng 660 triệu tấn CO2 phát thải trong 20 năm. Các ô tô ở Brazil sử dụng công nghệ nhiên liệu linh hoạt (flex-fuel) được phát triển để động cơ đốt trong có thể chạy bằng xăng hoặc 100% ethanol, hoặc cả hai theo bất kỳ tỷ lệ nào. Hiện tại, tất cả xăng bán ở Brazil đều được pha trộn 27% ethanol.

Ở Việt Nam, việc sử dụng nhiên liệu sinh học là một phần trong chiến lược giảm khí thải nhà kính, phù hợp với các cam kết của quốc gia theo Thỏa thuận Paris. Mục tiêu của Việt Nam là giảm từ 15,8% đến 43,5% tổng lượng phát thải CO2 toàn cầu vào năm 2030.

Tỷ lệ pha trộn nhiên liệu sinh học đã được quy định tại Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012. Mặc dù luật pháp cho phép phân phối các tỷ lệ pha trộn khác nhau trên thị trường Việt Nam, nhưng hiện tại chỉ có hai sản phẩm được bày bán tại các cây xăng địa phương, đó là xăng không pha trộn và xăng E5 với 5% ethanol.

Ông Flávio Castellari, Giám đốc điều hành của APLA, cho biết: "Dựa trên kinh nghiệm của Brazil, chúng tôi có thể góp phần thúc đẩy chương trình nghị sự ethanol ở Việt Nam, chia sẻ các giải pháp phát triển ngành nông nghiệp để sản xuất nhiên liệu sinh học, giống như mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với các quốc gia khác ở châu Á."

Ông Castellari cũng chỉ ra rằng, giống như các nơi khác trên thế giới, các nước châu Á gặp nhiều thách thức khi tăng tỷ lệ ethanol pha trộn trong xăng, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng, chi phí, tính sẵn có của sản phẩm và các vấn đề về quy định.

 

 
Tác giả: NGỌC LINH

Nguồn: mekongasean.vn

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
186134
Tổng số khách đã viếng thăm