Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Thái Lan dùng kinh tế sinh học để phát triển đất nước
Wednesday - 25-11-2020 | 08:42:21 AM

Thái Lan đang phát triển nền kinh tế sinh học để sử dụng các tài nguyên tái tạo và phế thải, tạo ra các sản phẩm giá trị gia tăng hỗ trợ cho kế hoạch trở thành trung tâm sinh hóa ASEAN vào năm 2027.

Khi ngành công nghiệp nhựa tiếp tục mở rộng, kinh tế sinh học có thể tạo ra doanh thu cao cho các nhà sản xuất, nhưng có mối quan tâm lớn về môi trường vì hầu hết các loại nhựa đều không thể phân hủy sinh học.

Điều này khiến một số nhà sản xuất tìm ra những cách sáng tạo để sản xuất nhựa, cũng như phát triển các sản phẩm khác dựa trên sinh học và năng lượng sinh học.
Kinh tế sinh học không chỉ nhấn mạnh quan điểm phát triển kinh tế thân thiện với môi trường mà còn hứa hẹn doanh thu lành mạnh cho nông dân và các cơ hội kinh doanh cho những nhà sản xuất nhựa và các doanh nghiệp nông nghiệp khác.
Viện Nhựa Thái Lan (PITH), một cơ quan nhà nước trực thuộc Bộ Công nghiệp Thái Lan, đang dự báo triển vọng tươi sáng cho ngành này trong năm tới, nhờ nhu cầu mạnh mẽ trong các phân khúc như thực phẩm và đồ uống, chăm sóc cá nhân, máy tính và điện tử.
Truyền thông sở tại dẫn lời Chủ tịch PITH Veera Kwanloetchit tin rằng thị trường nhựa toàn cầu, đặc biệt là phân khúc bao bì, sẽ mở rộng trong năm tới khi bao bì nhựa và các sản phẩm làm từ nhựa khác đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.

Lượng tiêu thụ nhựa đã tăng lên trong thời kỳ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và điều này có vẻ trái ngược với chiến dịch chống rác thải nhựa.
Chính phủ Thái Lan đã phát động chiến dịch giảm sử dụng nhựa vào ngày 1/1/2020, yêu cầu các cửa hàng không phát túi nhựa sử dụng một lần cho khách hàng.

Nhưng gần một năm sau, nhu cầu về hạt nhựa, một nguyên liệu thô cần thiết trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đã tăng lên. Theo PITH, kinh tế phục hồi sẽ chỉ làm tăng nhu cầu về nhựa.
Thái Lan là nước sản xuất nhựa lớn nhất ASEAN. Các nhà máy, chủ yếu đặt tại Khu công nghiệp Map Ta Phut ở tỉnh Rayong, sản xuất nhiều loại vật liệu nhựa từ polypropylene (PP) và polyethylene (PE) đến polyethylene mật độ cao (HDPE) để bán trong nước và nước ngoài.
PITH ủng hộ những đổi mới mà sẽ đưa ngành công nghiệp nhựa Thái Lan phát triển bền vững. Một sứ mệnh là kết nối sự phát triển của ngành nhựa song song với ngành mía đường.
Ekapat Wangsuwan, Tổng thư ký Văn phòng Ủy ban Mía đường (OCSB), cho biết Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu hỗ trợ nông dân trồng mía bằng cách tăng giá mía và phát triển các sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Việc sản xuất nhựa sinh học sử dụng đường mang lại nhiều hứa hẹn.
Thái Lan là nước sản xuất đường lớn thứ tư thế giới và là nhà xuất khẩu đường lớn thứ hai sau Brazil. Các đồn điền mía bao phủ 11,4 triệu mẫu Thái (1.824.000 ha) ở 47 tỉnh của Thái Lan. Cả nước có 57 nhà máy đường với công suất 983.587 tấn/ngày./.

Ngọc Quang (P/V TTXVN Tại Bangkok)

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
34083
Tổng số khách đã viếng thăm