Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
ĐẠI HỘI HIỆP HỘI MÍA ĐƯỜNG VIỆT NAM NHIỆM KỲ VII (2022 – 2026)
Monday - 24-10-2022 | 02:02:50 PM

Ngày 21 tháng 10 năm 2022, Hiệp hội Mía đường Việt Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII (2022-2026) tại Hà Nội.

Đại hội đã được nghe Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ VI và Phương hướng nhiệm kỳ VII, đồng thời bầu cử Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ban kiểm tra cho nhiệm kỳ VII. Ngoài ra, Đại hội cũng đã thảo luận và thông qua Điều lệ được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp tình hình mới.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ VI, nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan chuyên môn của các Bộ, Ngành liên quan, Hiệp hội đã duy trì được mối quan hệ hợp tác, làm việc tập thể trên tinh thần dân chủ, tôn trọng lẫn nhau, luôn có ý thức xây dựng vì lợi ích Doanh nghiệp, người nông dân trồng mía và phấn đấu vì sự phát triển chung của ngành Mía đường Việt Nam. Đặc biệt điểm nổi bật nhất trong nhiệm kỳ VI là Hiệp hội đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNT tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 29/CT-TTg ngày 14 tháng 7 năm 2022 về triển khai các giải pháp phát triển ngành Mía đường Việt Nam trong tình hình mới. Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã ra Quyết định số 1578/-BCT ngày 15/6/2021 của Bộ Công Thương về việc áp dụng thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan. Nhờ đó ngành Mía đường Việt Nam đã cạnh tranh công bằng hơn với đường giá rẻ từ Thái Lan nên hiện nay Ngành bước đầu đã vượt qua giai đoạn hủng hoảng và có dấu hiệu hồi phục.

Đại hội đã thảo luận và đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện các hoạt động của Hiệp hội, đồng thời định hướng hoạt động phát triển trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ mới và Ban Kiểm tra của Hiệp hội. Ban Chấp hành gồm 13 Ủy viên, Ban Thường vụ gồm 5 thành viên (Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch và 1 Thành viên) và 01 UV BCH kiêm Tổng Thư ký của Hiệp hội.

 

Ông Nguyễn Văn Lộc  – Tân Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại Đại hội

Đại diện cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Lộc, Tân Chủ tịch Hiệp Hội, bày tỏ lời cảm ơn tới các Hội viên Hiệp Hội và cam kết sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành trọng trách được giao, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển ngành Mía đường Việt Nam.

Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ VII được kỳ vọng sẽ mang đến một luồng sinh khí mới, tập hợp, quy tụ, tạo điều kiện thuận lợi, tốt nhất cho các hội viên phát huy tiềm năng, năng lực đóng góp cho sự phát triển; tạo sự cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, công bằng giữa các khâu trong chuỗi sản xuất – chế biến và tiêu thụ mía, đường; tăng cường tham gia đóng góp, xây dựng chính sách Nhà nước nhằm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững; triển khai có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Hiệp hội có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với yêu cầu của tình hình hình thực tiễn của ngành.