Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Bất ngờ giá bán nước mía Việt Nam tại Hàn, 2 ngày ép hết 900kg, khách xếp hàng đợi uống
Thursday - 06-04-2023 | 10:20:29 AM

Quầy hàng nước mía giống như ở Việt Nam đã được bán tại Hàn Quốc, thu hút khách dù giá cao hơn nhiều so với trong nước.

Nước mía là loại nước bán phổ biến ở Việt Nam nhất là vào mùa hè. Giá của nước mía cũng tương đối rẻ chỉ khoảng 10.000 đồng/cốc, túi. Nếu mua theo lít, nước mía được bán với giá 20.000 đồng - 25.000 đồng/lít. Ngoài ra, trang thiết bị để làm nước mía cũng đơn giản nên kinh doanh không cần quá nhiều vốn.

Quầy nước mía siêu sạch tại Hàn Quốc.

Nước mía không chỉ được người Việt yêu thích mà nhiều du khách nước ngoài từng đến Việt Nam cũng hết lời khen loại nước bổ dưỡng, thơm ngon, mát lành lại có giá rẻ như vậy.

Ngày nay, nước mía không chỉ bán ở Việt Nam mà đã xuất hiện tại Hàn Quốc. Mới đây, cư dân mạng xôn xao về hình ảnh máy ép và bán nước mía siêu sạch tại đường phố Hàn Quốc. Hình ảnh được chia sẻ khiến cư dân mạng thích thú, tự hào về loại nước uống giải khát bình dân lại được các thực khách xứ Hàn yêu thích đến vậy.

Quầy hàng luôn đông khách.

Hình ảnh trong clip đăng tải trên TikTok cho thấy, chiếc máy ép nước mía nhỏ nhưng chủ hàng luôn tay luôn chân, bên cạnh là lượng bã mía khá lớn. Điều này cho thấy lượng khách đông và được mọi người yêu thích cỡ nào.

Theo chia sẻ của người bán, chỉ 2 ngày đã ép hết 900kg mía. Các đoạn clip được chia sẻ trên TikTok còn cho thấy, số khách xếp hàng đợi đến lượt rất đông. Giá bán mỗi cốc là 5000 won (tương đương khoảng 90.000 đồng/ly).

Mức giá này so với Việt Nam là cao hơn nhiều lần. Nhưng cũng dễ hiểu vì mức chi phí sinh hoạt ở Hàn cao nên giá cả các thực phẩm, đồ uống và mọi thứ cao hơn. Chưa kể mía không phải là cây trồng ở xứ lạnh mà phải nhập về Hàn thì mới có nguyên liệu để bán.

Chỉ trong 2 ngày, chủ hàng ép hết 900kg mía.

Nhìn hình ảnh ép nước mía và quầy hàng, nhiều người ngỡ như đang mua ở tại Việt Nam. Đó là hình ảnh thân quen, đậm chất Việt Nam giữa lòng xứ Hàn.

Nhiều cư dân mạng là người Việt sống xa quê đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với chủ quán khi bán loại nước này và thu hút đông khách như vậy.

Cư dân mạng Thủy Tiên viết: "Xa quê, có lúc thèm lắm cốc nước mía mà không có. Bây giờ, mình tha hồ thưởng thức tại Hàn Quốc rồi". 

Trong khi đó một người khác sống tại Hàn Quốc viết: "Ở xa quê, nhìn những hình ảnh bình dị này mà tự hào. Hình ảnh của văn hóa ẩm thực Việt Nam ngày càng bay xa, chúc cho đồng hương đông khách, làm ăn phát đạt và mở thêm nhiều quầy hàng như vậy nữa".

Theo Nghi Dung (Nông thôn Việt)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
45586
Tổng số khách đã viếng thăm