Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Ngành đường Thái Lan lo ngại các biện pháp kiểm soát mới của chính phủ sẽ trì hoãn xuất khẩu
Sunday - 10-12-2023 | 10:01:21 AM

Theo Reuters, các công ty Thái Lan lo ngại xuất khẩu  đường có thể sẽ chững lại trong năm tới sau khi chính phủ đưa ra các biện pháp mới để bảo vệ nguồn cung nội địa và ngăn chặn buôn lậu.

Thái Lan, nước xuất khẩu đường lớn hai thế giới sau Brazil, tuần trước đã phân loại đường là hàng hóa bị kiểm soát. Đối với những lô hàng xuất khẩu trên 1 tấn bắt buộc phải có sự phê duyệt của chính phủ. Các thương nhân cho rằng biên pháp này sẽ khiến việc giao hàng trở nên chậm trễ.

Ông Rathavudh Saetang, trợ lý giám đốc tiếp thị của công ty xuất khẩu đường Khonburi, cho biết: “Ưu điểm của đường Thái Lan là người mua nhận được hàng đúng thời gian và chất lượng đã cam kết. Do đó, lệnh hạn chế của chính phủ sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng”.

Sự chậm trễ trong xuất khẩu đường từ Thái Lan có thể hỗ trợ giá đường  toàn cầu, vốn đang giao dịch gần mức cao nhất trong 12 năm. 

Dữ liệu của chính phủ cho thấy sản lượng đường của Thái Lan bị ảnh hưởng bởi hạn hán và năm nay dự kiến ​​sẽ sản xuất 8 triệu tấn, trong đó 2,5 triệu tấn sẽ được tiêu thụ trong nước và 5,5 triệu tấn xuất khẩu. Năm ngoái, cả nước đã xuất khẩu 7,7 triệu tấn đường.

Đường trắng trong nước có giá là 19 baht (0,5 USD)/kg và đường trắng tinh luyện là 20 baht/kg. Đường trắng tháng 12 trên sàn ICE đã tăng lên mức cao nhất trong 12 năm là 772,9 USD/tấn vào thứ Ba (7/11).

Chính phủ đã hủy bỏ mức tăng giá trong nước 20%/kg sau khi được phê duyệt, cố gắng cân bằng lợi ích của nông dân trồng mía, những người cũng bị ảnh hưởng bởi chi phí cao hơn nhưng không thể tăng giá nội địa.

“Tính đến nay, các biện pháp đã làm giảm thu nhập của người trồng mía và ảnh hưởng đến toàn ngành. Nếu giá không tốt thì ai sẽ trồng mía?” Tổng giám đốc Thai Sugar Millers Corp, ông Rangsit Hiangrat cho biết.

Chính phủ cho biết sẽ đưa ra các biện pháp hỗ trợ nông dân trồng mía.

Hồi tháng 9, Hiệp hội Công nghiệp Hàng đầu của Thái Lan cho biết xuất khẩu sẽ giảm xuống còn 6 triệu tấn trong năm tới từ mức 8 triệu tấn trong năm nay do hạn hán có thể khiến sản lượng giảm khoảng 20%. 

H.Mĩ

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
42270
Tổng số khách đã viếng thăm