Xem TIN TỨC
Bình Định: Tạm giữ 30 tấn đường không rõ nguồn gốc
Thursday - 04-04-2024 | 04:03:04 PM
Thursday - 04-04-2024 | 04:03:04 PM
TIN MỚI NHẤT
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp!
Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech",
Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776
Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email.
Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây:
http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e
http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện
Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật.
Trân trọng cảm ơn!
Sugar Tech
June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133
Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis
T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy
Purchase on Springer.com
$39.95 / €34.95 / £29.95 *
* Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
Liên kết website
Thống kê
37481
Tổng số khách đã viếng thăm
Theo đó, Quản lý thị trường cùng với PC03 Công an tỉnh Bình Định và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy - Công an huyện Phù Cát tiến hành khám phương tiện vận tải đối với xe ô tô đầu kéo dừng trước số nhà 38 đường Thanh Niên, thị trấn Ngô Mây (huyện Phù Cát, Bình Định). Lực lượng chức năng phát hiện trong xe có 600 bao thực phẩm là đường (trong lượng 50kg/bao) do nước ngoài sản xuất. Toàn bộ số hàng hóa này có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, người điều khiển phương tiện chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa. Trị giá hàng hóa có dấu hiệu vi phạm ước tính hơn 450 triệu đồng.
Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến hàng hóa.
Tạm giữ 30 tấn đường không rõ nguồn gốc.
Hiện, Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Bình Định) đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu vi phạm trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Cảnh báo về đường nhập lậu, không rõ nguồn gốc, ông Nguyễn Văn Lộc – Phó chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam - Tổng giám đốc Công ty CP Đường Biên Hoà cho biết, hiện nay, ngoài thị trường đang tiêu thụ lượng đáng kể các loại đường thường gọi là đường cát trắng. Đa phần các loại đường này là đường nhập lậu, vì thế thường không có nhãn mác, không ghi hạn sử dụng và bày bán lộ thiên nên gây nguy cơ nhiễm vi sinh rất cao. Các loại đường này thường rẻ hơn từ 2.000 đồng đến 3.000 đồng so với các đường có thương hiệu.
Trong khi đó, để có được sản phẩm đường tinh luyện màu trắng tự nhiên, các nhà sản xuất phải đầu tư dây chuyền hiện đại loại bỏ hoàn toàn màu vàng của mật mía chứ không sử dụng hóa chất tẩy đường. Nhờ vậy, đường tinh luyện của các nhà sản xuất này có vị ngọt thường thanh, tự nhiên, dễ chịu của 100% mía đường tinh khiết chứ không ngọt gắt, không bị chua khi để lâu như một số loại đường cát trôi nổi.
Người tiêu dùng thường nghĩ rằng đường đơn giản chỉ là cung cấp vị ngọt cho pha nước, nêm nếm món ăn, làm bánh nên chỉ cần ngọt là được. Đặc biệt, đường ký còn có thể ngọt hơn đường có thương hiệu, giá lại rẻ hơn. Nhưng ít ai biết được rằng đường trôi nổi, không nhãn mác có thể tồn tại nguy hại tiềm tàng cho sức khỏe người tiêu dùng nếu sử dụng lâu dài. Việc ngộ nhận nêu trên và tâm lý thích giá rẻ của người tiêu dùng có khả năng gây tác hại tới sức khỏe của chính họ và gia đình.
An Nguyên