Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Lãnh đạo Viện Nghiên cứu mía đường tiếp và làm việc với 2 nhà khoa học nông nghiệp đến từ CIRAD và INRA.
Saturday - 01-09-2012 | 07:35:40 AM

          Ngày 27 tháng 8 năm 2012, Lãnh đạo Viên Nghiên cứu Mía đường đã tiếp và làm việc với 2 nhà khoa học nông nghiệp người Pháp là Dr. Francoi Régis Goebel - một trong những chuyên gia hàng đầu nghiên cứu sâu đục thân hại mía của CIRAD và Dr.Tabone - chuyên gia trong lĩnh vực đấu tranh sinh học nông nghiệp của INRA. Tham dự buổi làm việc có Phòng khoa học và hợp tác quốc tế, Bộ môn Bảo vệ thực vật, Bộ môn Công nghệ sinh học.

          Tại buổi làm việc Viện đã giới thiệu cho các nhà khoa học người Pháp về các hoạt động khoa học của Viện, đặc biệt là lĩnh vực bảo vệ thực vật. Dr.Francoi Régis Goebel đã giới thiệu một số thành tựu trong nghiên cứu sâu đục thân hại mía, Dr.Tabone giới thiệu một số kết quả nghiên cứu ứng dụng trong đấu tranh sinh học trên 1 số cây trồng.

IMG
Trao đổi học thuật

IMG
Nghiên cứu dịch hại trên đồng ruộng

          Trao đổi thảo luận về định hướng hợp tác nghiên cứu, hai bên thống nhất trong tương lai gần Viện sẽ cử cán bộ đến học tập kinh nghiệm ở CIRAD và INRA. Phía bạn sẽ cử thực tập sinh đến Viện cùng cán bộ nghiên cứu của viện nghiên cứu sâu bệnh hại và đấu tranh sinh học trên cây mía.

Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
63869
Tổng số khách đã viếng thăm