Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Hạn hán có thể ảnh hưởng tới sản lượng cà phê và mía của Brazil năm 2019
Friday - 27-07-2018 | 07:45:27 AM
Các chuyên gia kinh tế dự báo hạn hán tại khu vực miền Trung Brazil có khả năng ảnh hưởng tới sản lượng cà phê và mía của nước này trong 2019.

Ngày 22/7, các chuyên gia kinh tế dự báo hạn hán tại khu vực miền Trung Brazil có khả năng ảnh hưởng tới sản lượng cà phê và mía của nước này trong năm tới nếu không có mưa nhiều vào các tháng cuối năm nay, theo tin từ TTXVN..

Các cánh đồng trồng cà phê và mía của Brazil đang bước vào vụ thu hoạch, song hoạt động sản xuất và trồng trọt các loại cây trên có thể bị ảnh hưởng trong niên vụ tới nếu tình trạng hạn hạn kéo dài không dừng lại vào tháng Chín tới.

Hạn hán có thể ảnh hưởng tới sản lượng cà phê và mía của Brazil ở năm tới. (Ảnh minh họa)
Hạn hán có thể ảnh hưởng tới sản lượng cà phê và mía của Brazil ở năm tới. (Ảnh minh họa)

Chuyên gia Công ty tư vấn kinh tế Job Economía e Planejamento, Julio Borges, cho biết lượng mưa trong tháng Tư và tháng này tại Brazil ghi nhận ở mức dưới trung bình, ảnh hưởng tới vụ thu hoạch mía hiện nay và sản lượng mía của niên vụ tới sẽ phụ thuộc vào lượng mưa trong mùa Hè.

Trong khi đó, Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế INTL FCStone Inc cảnh báo do điều kiện thời tiết khô hạn bất thường, các nhà máy sản xuất đường tại miền Trung Brazil có thể làm năng suất giảm xuống mức thấp nhất trong 4 vụ thu hoạch.

Theo Thomson Reuters, lượng mưa ghi nhận tại thành phố miền Trung Ribeirão Preto trong 4 tháng qua ở mức thấp kỷ lục 157 mm, trong khi con số đó tại bang trồng cà phê quan trọng của Brazil Minas Gerais là từ 63-128 mm, dưới mức trung bình trong 3 tháng gần đây.

Chuyên gia nghiên cứu của tổ chức Fundação Procafé, Lucas Bartelega, bày tỏ hy vọng mưa nhiều vào mùa Hè và mùa mưa bắt đầu vào tháng Chín tới sẽ giúp hoạt động trồng trọt và sản xuất mía và cà phê của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh phát triển tốt trong năm 2019.

Brazil là nước xuất khẩu cà phê số một thế giới và đứng đầu về xuất khẩu cà phê hòa tan. Trong năm 2017, sản lượng loại hạt đó của nước này đạt 44,97 triệu bao, giảm mạnh so với năm trước đó, do rơi vào năm giảm của chu kỳ sản xuất cà phê Arabica và do khí hậu khô hơn thường lệ. Thị trường dự báo sản lượng cà phê của Brazil trong năm 2018 sẽ đạt kỷ lục hơn 53 triệu bao.

theo Tin tức 24h

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
24929
Tổng số khách đã viếng thăm