Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
VSSA: Giá đường thế giới tăng trở lại vào cuối tháng 9
Wednesday - 14-10-2020 | 08:30:12 AM

Giá thị trường thế giới tháng 9 duy trì xu hướng giảm đến khoảng giữa tháng, sau đó bắt đầu xu hướng tăng về cuối tháng. Tại Việt Nam, giá đường đã cải thiện so với các tháng trước đây.

Báo cáo sản xuất mía - đường tháng 9/2020 của Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA) cho biết theo ghi nhận của tổ chức ISO, giá thị trường thế giới tháng 9 duy trì xu hướng giảm đến khoảng giữa tháng, sau đó bắt đầu xu hướng tăng về cuối tháng. 

Trong đó giá đáy trong tháng của đường thô và đường trắng xuất hiện ngày 14/9. 

Theo ý kiến một số nhà phân tích, giá dầu giảm và đồng USD có dấu hiệu mạnh lên đã khiến giá đường giảm trong giai đoạn đầu tháng 9.

Tuy nhiên vào giai đoạn cuối tháng 9 các tin tức dồn dập về làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 tại các quốc gia đã khiến hầu hết thị trường chứng khoán giảm điểm, đồng nội tệ Bazil giảm giá và các quĩ đầu cơ quay trở lại tăng trạng thái mua khống khiến giá đường có xu hướng tăng về cuối tháng 9.

VSSA: Giá đường thế giới tăng trở lại vào cuối tháng 9  - Ảnh 1.

Giá đường thô và đường trắng trong tháng 9/2020. Nguồn: VSSA.

Tại thị trường trong nước, giai đoạn nửa đầu tháng 9/2020 đường nhập khẩu tiếp tục tràn ngập và hoàn toàn làm chủ thị trường. Các loại đường có nguồn gốc nhập khẩu tiếp tục cạnh tranh hỗn loạn với nhau và giữ giá thị trường ở mức thấp hơn cả giá thành nhập khẩu chính thức. 

Tuy nhiên ngày 21/9 Bộ Công Thương đã có Quyết định số 2466/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với một số sản phẩm đường mía xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan (mã số vụ việc: AD13-AS01).

Quyết định này đã ngay lập tức có tác dụng đối với thị trường đường, chấm dứt tình trạng dìm giá để tranh giành thị phần, giúp giá đường trong nước bắt đầu phục hồi, VSSA cho hay.

VSSA: Giá đường thế giới tăng trở lại vào cuối tháng 9  - Ảnh 2.

Diễn biến giá đường trong nước tháng 9/2020. Nguồn: VSSA.

Nhập khẩu đường và chất tạo ngọt đang được tiếp tục nhập khẩu, do các đơn hàng đã chốt từ trước. Nguồn cung đường đang đủ cung ứng cho nhu cầu thị trường. Tuy nhiên hiện tượng cạnh tranh hỗn loạn bằng cách dìm giá thấp đã chấm dứt và giá đường đã cải thiện so với các tháng trước đây.

Các loại đường có nguồn gốc nhập khẩu vẫn tiếp tục thâm nhập thị trường, đường sản xuất từ mía trong nước đã tiêu thụ được. Như vậy các nguồn cung vẫn sẵn có, do đó không có hiện tượng thiếu hụt đường trong tháng 10/2020 và các tháng tới tại thị trường trong nước. 

Đồng thời dưới tác động của Quyết định số 2466/QĐ-BCT, Hiệp hội mía đường Việt Nam cho rằng giá đường sẽ thiết lập mặt bằng mới hợp lí hơn, tạo điều kiện cho ngành đường chuẩn bị vào vụ ép 2020/21 có được giá mía tốt hơn các vụ trước cho nông dân trồng mía.

Như Huỳnh

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
171733
Tổng số khách đã viếng thăm