Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Hậu Giang thu mua mía cho bà con vùng ngập
Thursday - 10-10-2019 | 10:19:12 AM

Ngày 9-10, ông Trần Chí Hùng, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang, thông tin sở đã có buổi làm việc với lãnh đạo công ty, Phòng NN&PTNT huyện Phụng Hiệp.

Qua đó, phía Casuco thống nhất sẽ ưu tiên thu mua mía của bà con vùng bị ngập do ảnh hưởng của triều cường. “Hiện nay phía nhà máy đường đã phát phiếu để thu hoạch, lãnh đạo nhà máy cũng cam kết nơi nào bị ngập thì địa phương thông tin để đơn vị thu mua sớm” - ông Hùng cho biết thêm.

Hậu Giang thu mua mía cho bà con vùng ngập - ảnh 1
Mía bị ngập do ảnh hưởng triều cường ở huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang.

Theo thống kê của Phòng NN&PTNT huyện, niên vụ mía 2018-2019 này, toàn huyện có hơn 6.400 ha trồng mía. Đến thời điểm này, nông dân đã thu hoạch khoảng 1.000 ha nhưng chủ yếu bán mía để ép nước.

X

Trong đợt triều cường vừa qua, khoảng 1.000 ha mía đã bị ngập nước 10-30 cm, có nơi ngập sâu gần 40 cm, nhiều diện tích mía có hiện tượng đỏ lá khiến người dân vô cùng lo lắng. 

Trước thực trạng đó, ngành chức năng đã làm việc với Công ty Casuco để có hướng tiêu thụ mía, giảm thiệt hại cho bà con nông dân. “Nhà máy cam kết với lãnh đạo tỉnh sẽ bắt đầu chạy từ ngày 10-10 và hiện nay đã có động thái giao phiếu, đồng thời xuống tổ chức thu gom mía cho bà con, đặc biệt là vùng ngập nước” - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang thông tin thêm. 

Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, vụ mía này toàn tỉnh xuống giống hơn 8.100 ha, giảm khoảng 2.500 ha so với cùng kỳ. 

CHÂU ANH

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
24917
Tổng số khách đã viếng thăm