Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Thị trường công nghiệp nhẹ ngày 15/10: Trung Quốc đặt hạn ngạch nhập khẩu đường năm 2020 hơn 1,9 triệu tấn
Friday - 18-10-2019 | 08:05:56 AM

Diễn biến thương mại quốc tế

- Ca cao: Đồng Bảng Anh tăng mạnh trong hai ngày gần đây do những báo cáo về tiến trình đàm phán Brexit đã giúp hỗ trợ cho triển vọng nhu cầu của ca cao tại khu vực này.

Cà phê: Đồng Real Brazil và đồng Peso Colombia tăng giá đã phần nào giúp giảm áp lực đối với giá cà phê.

- Bông: Doanh số xuất khẩu bông tính từ đầu kì đang đạt mức 58% so với dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho cả mùa, và đạt 49,7% so với mức trung bình 5 năm.

Đường: Theo nguồn tin từ Reuters, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, quốc gia này đã đặt hạn ngạch nhập khẩu đường trong năm 2020 hơn 1,9 triệu tấn.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Trong vài ngày tới, tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều mưa giông, nhiệt độ dao động từ 20 - 29 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 75%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong một vài ngày tới sẽ có thời tiết nắng ấm, không mưa. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 31%.

- Ấn Độ: Thời tiết tại vùng canh tác mía đường phía tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nắng ấm, nhiều mây, có thể có mưa giông vào cuối tuần. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 53%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Tân Cương trong vài ngày tới được dự báo sẽ xuất hiện nhiều mây và mưa rào rải rác. Nhiệt độ dao động từ 7 - 21 độ C.

Sản lượng dự trữ

- Ca cao: Sản lượng dự trữ ca cao của sàn ICE US đã giảm nhẹ xuống mức 3,6 triệu bao trong phiên giao dịch ngày 11/10.

- Cà phê: Sản lượng dự trữ cà phê của sàn ICE US đã tăng nhẹ lên mức 2,23 triệu bao sau phiên ngày 11/10.

- Bông: Sản lượng dự trữ bông của sàn ICE US đã giữ nguyên ở mức 10.523 kiện trong phiên giao dịch ngày 11/10.

Dự báo tăng trưởng

- Ca cao: Theo số liệu mới nhất, sáu doanh nghiệp sản xuất ca cao lớn nhất tại Bờ Biển Ngà đã sản xuất tổng cộng 547.000 tấn hạt ca cao trong niên vụ 2018/2019, tăng thêm 8,3% so với cùng kì năm ngoái. 

- Cà phê: Theo chuyên viên phân tích cà phê tại RR Consultoria Rural tại vùng canh tác Mina Gerais ở Brazil, các hạt giống cà phê Arabica tại các khu vực canh tác đang ra hoa tốt một cách đột biến, một dấu hiệu tích cực cho sản lượng cà phê tại Brazil niên vụ này.

- Bông: Theo một số nguồn tin trong ngành cho biết, mặc dù dự báo sản lượng bông tại Ấn Độ trong niên vụ 2019/20 từ USDA đã được điều chỉnh cao hơn 1 triệu kiện so với dự báo trước nhưng nhiều thương nhân vẫn lo ngại trước việc lượng mưa ngày càng gia tăng có thể ảnh hưởng đến vụ thu hoạch.

- Đường: Theo một số nguồn tin cho biết sản lượng đường của Ấn Độ trong niên vụ 2019/20 có thể giảm hơn 5 triệu tấn so với mùa trước do ảnh hưởng từ tình hình thời tiết không thuận lợi trong vài tháng qua. Bên cạnh đó sản lượng đường tại Thái Lan và các nước EU cũng được dự báo sẽ giảm xuống dưới mức năm ngoái.

Chi tiết bản tin:

Đan Thanh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
24941
Tổng số khách đã viếng thăm