Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Coca-Cola Việt Nam khởi công xây nhà máy tại Long An
Tuesday - 18-10-2022 | 05:04:24 PM

Buổi lễ khởi công có sự tham dự của đồng chí Trương Tấn Sang (nguyên Chủ tịch nước), đồng chí Trương Hòa Bình (nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ), cùng Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ Trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Bí thư, Chủ tịch UBND và HĐND tỉnh Long An, các vị đại diện chính quyền trung ương và địa phương, cùng đông đảo công nhân viên và lãnh đạo Coca-Cola Việt Nam.

Hình ảnh từ buổi lễ khởi công nhà máy Coca-Cola tại Long An

Được biết, nhà máy tại Long An là nhà máy thứ 4 của Coca-Cola tại Việt Nam. Nhà máy này được thiết kế và xây dựng với mục đích nâng cao năng suất, tối ưu hóa tài nguyên trong sản xuất, áp dụng mô hình nhà máy thông minh và kỹ thuật hiện đại. Với tổng diện tích 19ha, nhà máy ở Long An dự kiến sẽ đi vào hoạt động với công suất tối đa 1 tỷ lít sản phẩm mỗi năm.

Theo Coca-Cola, dự án nhà máy tại Long An bao gồm 2 giai đoạn, giai đoạn một từ 2022 đến năm 2027, giai đoạn hai từ 2027 đến 2039. Kết thúc giai đoạn một vào năm 2027, công ty dự kiến sẽ hoàn thành 6 dây chuyền sản xuất trên 30% diện tích đất xây dựng. Dây chuyền sản xuất mới đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn Việt Nam về an toàn vệ sinh thực phẩm, ứng dụng công nghệ tự động hóa tiên tiến giúp giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường, tạo thêm cơ hội việc làm và đào tạo lực lượng lao động có kỹ năng tốt hơn cho tỉnh Long An.

Tại buổi lễ khởi công xây dựng nhà máy mới của Coca-cola, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cho hay: “Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục khẳng định sự tin tưởng của Coca-Cola vào môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Long An, đóng góp vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực tăng trưởng trong tình hình mới. Việc khởi công xây dựng nhà máy và cam kết đầu tư lâu dài của Công ty Coca-Cola tại Việt Nam chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng trong bối cảnh các Tập đoàn lớn đang có xu hướng tái định vị sản xuất, đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND Tỉnh Long An nhấn mạnh: “Coca-Cola tổ chức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất tại Long An là sự kiện rất đặc biệt với tỉnh nhà. Với suất đầu tư lớn vào Long An, thể hiện rõ sự cam kết đầu tư lâu dài của Coca-Cola tại Long An. Đây là nhà máy lớn nhất của Coca-Cola tại Việt Nam, áp dụng mô hình nhà máy thông minh với các kỹ thuật hiện đại. Dự án cũng kéo theo những ngành công nghiệp phụ trợ và vùng nguyên liệu, tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp, tiêu thụ nguyên liệu địa phương, góp phần giải quyết việc làm… mang lại hiệu ứng không chỉ kinh tế mà còn xã hội”.

Nhà máy sản xuất nước giải khát Coca-Cola ở Long An được thiết kế giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường, tiết kiệm điện, nước, và nguyên vật liệu thông qua việc sử dụng năng lượng mặt trời và nhiên liệu sinh khối thay thế cho nguyên liệu hóa thạch. Dự án này được phát triển thuận theo mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh Long An, đồng thời đóng góp vào quá trình hiện thực hóa các cam kết giảm phát thải ròng về 0 đến năm 2030 của Việt Nam.

“Với tổng vốn đầu tư 136 triệu USD và công suất hơn 1 tỷ lít nước giải khát, nhà máy này sẽ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ đồ uống ngày càng cao tại miền Nam Việt Nam. Cùng với 3 nhà máy khác, chúng tôi tin tưởng rằng khoản đầu tư này sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng và mang lại hàng ngàn việc làm cho người lao động địa phương trong 35 năm tới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Chính phủ Việt Nam nói chung và các Bộ, ban ngành liên quan nói riêng đã không ngừng chỉ đạo, hỗ trợ chúng tôi trong quá trình hoạt động suốt 28 năm qua, và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong thời gian tới.” - ông Peeyush Sharma, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam, chia sẻ tại buổi lễ khởi công.

Với mục tiêu "Đổi mới thế giới và làm nên sự khác biệt", Coca-Cola đã triển khai nhiều dự án phát triển bền vững trong hành trình gần 30 năm có mặt tại Việt Nam. Nhà máy mới tại Long An là một trong những dự án trọng điểm của Coca-Cola nhằm tiếp tục khẳng định cam kết phát triển kinh tế bền vững cùng Việt Nam.

P.V

 

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
28017
Tổng số khách đã viếng thăm