Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Giá đường giảm mạnh sau thông tin Ấn Độ có thể tăng nguồn cung
Sunday - 10-12-2023 | 09:54:34 AM

Theo Bloomberg, Ấn Độ đang xem xét hạn chế sản xuất ethanol từ mía do nước tiêu thụ đường lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung trong nước.

Theo giới thạo tin, các nhà chức trách đang nghiên cứu đề xuất hạn chế sử dụng nước mía để sản xuất nhiên liệu sinh học cho mùa vụ hiện tại. Người này cho biết chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra và kế hoạch vẫn có thể thay đổi

Nếu được phê duyệt, đây sẽ là biện pháp giúp giảm bớt tình trạng thiếu đường trong nước, đồng thời làm lu mờ khả năng Ấn Độ sẽ phải tìm đến nguồn cung từ nhập khẩu . Thông tin này khiến giá đường  giao sau tại New York giảm tới 7,9% vào thứ Tư (6/12), mức giảm lớn nhất trong 10 tháng.

Diễn biến giá đường trong một năm qua (Nguồn: Tradingeconomics, đơn vị US Cent/pound)

Bộ Thực phẩm Ấn Độ từ chối bình luận về thông tin. 

Ông Michael McDougall , giám đốc điều hành tại Paragon Global Markets, cho biết lượng mưa thấp đã gây hại cho cây mía ở Ấn Độ, khiến nhà sản xuất đường lớn thứ hai thế giới gia hạn hạn chế xuất khẩu  sau ngày 31/10. Việc hạn chế sản xuất ethanol sẽ giúp tồn kho đường ở Ấn Độ không giảm thêm. 

Giới thạo tin cho biết, mặc dù biện pháp này có thể giúp Ấn Độ kiềm chế lạm phát  lương thực nhưng nó có thể tồn tại một vài hạn chế. Đó là bởi vì một số ethanol đã được bán đấu thầu vào đầu năm nay và họ sẽ cần phải phải sản xuất đáp ứng đơn hàng.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
42079
Tổng số khách đã viếng thăm