Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
QNS – Sóng tăng nhờ giá đường đã được nhận diện từ rất sớm
Monday - 22-01-2024 | 03:05:38 PM

=> Vậy, doanh nghiệp có những đặc điểm nổi trội nào để chúng ta có thể kỳ vọng cho sự đột phá vào sóng tăng mạnh, khác biệt với diễn biến chung của thị trường?

Mời nhà đầu tư tham khảo bài phân tích chi tiết dưới đây nhé!

I. SÓNG TĂNG ĐÃ ĐƯỢC SIMPLEINVEST NHẬN DIỆN TỪ RẤT SỚM

QNS với câu chuyện cơ bản vượt trội và khả năng vào sóng tăng giá mạnh đã được SimpleInvest phát hiện ra và phân tích cơ hội đầu tư từ rất sớm để gửi tặng cộng đồng (từ 2 tuần trước) => Chi tiết cơ bản doanh nghiệp ở phần II

- Bên cạnh đó, vì đánh giá được khả năng và sóng lớn của cổ phiếu, thu hút dòng tiền tâm điểm và khác biệt với thị trường chung đang tích lũy đi ngang. SimpleInvest đã có các vị thế gom mua ở những vùng giá rất tốt đối với cổ phiếu QNS này dành cho khách hàng của hệ thống.

- Chuyên mục "QUÀ TẶNG SIÊU CỔ" trên kênh Youtube của SimpleInvest sẽ phân tích gửi tặng nhà đầu tư những siêu cổ phiếu với câu chuyện cơ bản vượt trội và tiềm năng trong trung-dài hạn lớn, khả năng tăng giá đem lại hiệu quả đầu tư rất tốt => Chuyên mục này đánh giá và phân tích rất kỹ lưỡng từng điểm nhấn đầu tư của doanh nghiệp.. Từ đó định giá được tiềm năng trong trung dài hạn của cổ phiếu để cộng đồng tham khảo và đưa ra các quyết định đầu tư tối ưu nhất.

- Về phương pháp đầu tư đối với các cổ phiếu này, cụ thể điểm Mua/Bán.. Sẽ kết hợp thêm yếu tố DÒNG TIỀN VÀO để tối ưu nhất cả về giá mua và thời gian cầm hàng.

II. CÂU CHUYỆN VƯỢT TRỘI GIÚP CỔ PHIẾU VÀO SÓNG

1. Kết quả kinh doanh vượt trội. Thiết lập đỉnh mới lợi nhuận

- Kết quả kinh doanh 11T2023: Doanh thu thuần của QNS đạt 9.6 nghìn tỷ đồng (tăng 23% so với cùng kỳ) và Lợi nhuận trước thuế đạt 2.1 nghìn tỷ đồng (tăng 73% so với cùng kỳ)

- Lũy kế 11 tháng năm 2023, mảng Đường là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận của công ty, với doanh thu thuần đạt 3.9 nghìn tỷ đồng (tăng 96% svck) và LNTT đạt 950 tỷ đồng (tăng 280% svck).

- Theo kế hoạch kinh doanh đề ra từ đầu năm, Đường Quảng Ngãi đặt mục tiêu doanh thu 8,400 tỷ và lợi nhuận trước thuế 1,200 tỷ đồng => Với kết quả ước tính trên, công ty đã vượt 14% chỉ tiêu doanh thu và vượt 75% mục tiêu lợi nhuận dù chưa hết năm.

=> Trong khi những doanh nghiệp khác chỉ cố gắng duy trì ổn định kinh doanh hoặc tăng trưởng nhẹ thì QNS có kết quả kinh doanh rất tích cực, thậm chí doanh nghiệp còn thiết lập đỉnh mới lợi nhuận sau 11 tháng 2023 - mức lợi nhuận kỷ lục của doanh nghiệp này kể từ khi hoạt động.

=> Vậy, sau khi đã thiết lập đỉnh mới lợi nhuận thì tiềm năng doanh nghiệp có còn hay không ? Và động lực nào để thúc đẩy giá cổ phiếu trong giai đoạn sắp tới?

Mời nhà đầu tư tham khảo nội dung phân tích điểm nhấn đầu tư tương lai của doanh nghiệp dưới đây nhé!

(1) QUY TRÌNH KINH DOANH KHÉP KÍN

- QNS áp dụng mô hình kinh doanh theo chiều dọc, từ việc kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào (đậu nành và mía) tại vùng trồng của công ty đến việc sản xuất đường cung cấp nguyên liệu cho sữa đậu nành và bánh kẹo.

- Công ty phát triển vùng nguyên liệu mía đường ở Gia Lai và Quảng Ngãi với diện tích ước tính gần 30,000 ha (chiếm 16% diện tích mía đường của Việt Nam). Ngoài ra, QNS cũng tự chủ 30-40% nguyên liệu đậu nành với vùng nguyên liệu có diện tích là 9,000 ha

- Thêm vào đó, công ty còn sở hữu nhà máy điện sinh khối An Khê, sử dụng bã mía sau quá trình sản xuất đường để sản xuất điện cho các nhà máy và kết nối với lưới điện quốc gia. Sự liên kết giữa các mảng kinh doanh giúp QNS đa dạng hóa danh mục sản phẩm

=> Mô hình kinh doanh theo chiều dọc tạo giá trị cộng hưởng Các mảng kinh doanh khác (điện sinh khối, bánh kẹo, nước giải khát) tận dụng sản phẩm đầu ra từ mảng đường (bã mía, đường) để sản xuất, giúp công ty hoàn thiện mô hình kinh doanh theo chiều dọc, đa dạng hóa danh mục sản phẩm và đạt lợi thế kinh tế nhờ quy mô.

(2) GIÁ ĐƯỜNG DUY TRÌ NỀN CAO

- Hiện tại, giá đường thế giới đang điều chỉnh sau nhịp tăng mạnh từ đầu năm. Giá đường của Việt Nam thường có diễn biến chậm hơn giá đường thế giới khoảng 5 tháng. Do đó, giá đường Việt Nam được dự báo giảm nhẹ nhưng vẫn neo ở mức cao theo giá đường thế giới trong năm tới.

- Trong ngắn hạn, với yếu tố thời vụ thì nhu cầu đường cho ngành thực phẩm bánh kẹo, nước ngọt phục vụ cho các dịp lễ tết sẽ hỗ trợ tích cực cho giá đường và kết quả kinh doanh quý 4/2023.

- Giá đường thế giới giảm sẽ không tác động ngay đến giá đường trong nước trong ngắn hạn do đường nhập khẩu đang được giám sát chặt chẽ và tuân thủ chính sách chống bán phá giá, chống trợ cấp của Việt Nam.

- Dự kiến các nguồn cạnh trạnh với đường nội địa sẽ gặp bất lợi trong 2024, cụ thể:

+ Sản lượng đường nhập khẩu chính ngạch dự báo giảm do sản lượng đường toàn cầu mùa vụ 23/24 giảm 1.2% svck (đạt 175 triệu tấn) với cung cầu thâm hụt 2.1 triệu tấn.

+ Sản lượng đường sản xuất của Thái Lan dự kiến giảm 31% svck (đạt 7,4 triệu tấn), xuống mức thấp nhất trong 17 năm, dẫn đến sản lượng đường xuất khẩu giảm 28% svck. Đồng thời, chính phủ Thái Lan đã thông qua việc tăng giá đường 10% và phân loại đường vào nhóm hàng cần kiểm xoát đối với xuất khẩu trên 1 triệu tấn. Do đó, dự kiến nguồn đường Thái Lan nhập khẩu sẽ kém hấp dẫn vào năm 2024.

+ Đường nhập lậu vào Việt Nam ước tính giảm 10% svck, dưới tác động của sự tăng cường kiểm tra đường lậu của các cơ quan chức năng, cộng với ảnh hưởng tăng của giá đường quốc tế.

(3) MẢNG SỮA CHI PHÍ ĐẦU VÀO HẠ NHIỆT CẢI THIỆN BIÊN LỢI NHUẬN

- Ban đầu, công ty chủ yếu tập trung vào sản xuất đường trong khi sữa đậu nành chỉ đóng góp 1 tỷ lệ không đáng kể vào cấu trúc doanh thu của QNS. Giai đoạn từ năm 2011-2015 ghi nhận sự chuyển đổi thành công của QNS khi thâm nhập vào ngành công nghiệp sữa đậu nành với các sản phẩm mới nổi bật như Vinasoy,Fami ,…

- QNS hiện đang thống trị thị trường sữa đậu nành, có thương hiệu với 87.8% thị phần vào năm 2022 (theo QNS). Trong khi đó, VNM chỉ nắm giữ thị phần nhỏ (ước tính khoảng 5%). Theo Kantar Worldpannel, Fami (thương hiệu sữa đậu nành của QNS) là thương hiệu sữa đậu nành duy nhất lọt Top 10 thương hiệu sữa được tin dùng nhiều nhất tại khu vực thành thị (4 thành phố lớn) và nông thôn tại Việt Nam.

- Lũy kế 10T23, Doanh thu sữa đậu nành giảm 7% svck. Tuy nhiên, thị phần lại có sự cải thiện, tăng từ 87.8% (2022) lên 89.1% (Q3.23) => Cho thấy dù tăng trưởng toàn ngành không mấy khả quan, QNS vẫn đang hoạt động tốt hơn so với mặt bằng chung. Doanh thu mảng sữa bị chững lại nhưng dự kiến biên lợi nhuận gộp sẽ cải thiện tích cực, nguyên nhân là:

(1) QNS có lợi thế cạnh tranh về vùng nguyên liệu trong khi các doanh nghiệp phải nhập nguyên liệu đậu nành và đường. Hiện nay, QNS đang sở hữu vùng nguyên liệu đậu nành không biến đổi gen với diện tích 9.000 ha (chiếm 36% tổng diện tích đậu nành cả nước) tập trung chủ yếu ở Tây Nguyên - có khả năng đáp ứng khoảng 30-40% nhu cầu nguyên liệu đầu vào

(2) Giá đậu tương nguyên liệu nhập khẩu (chiếm khoảng 60-79% nhu cầu nguyên liệu) giảm mạnh từ đỉnh tháng 7/2022. Trung bình giá đậu tương nguyên liệu năm nay giảm 10% yoy và dự kiến đậu tương 2024 vẫn sẽ duy trì ở mức giá này

- Trong T7/2023, QNS đã chốt hợp đồng cho 70% lượng đậu nành đầu cho năm 2024 với giá thấp hơn 8% svck và giá đậu nành tại Canada dự kiến giảm 12.8% svck trong niên vụ 2023/2024 (theo Bộ Nông nghiệp Thực phẩm Canada). Theo ước tính, 60-70% nguyên liệu đậu nành của QNS được nhập khẩu từ Canada.

=> Tại Việt Nam, sữa đậu nành là sản phẩm phổ biến nhất trong số các loại sữa có nguồn gốc thực vật với mức tiêu thụ hơn 800 triệu lít vào năm 2022. Tuy nhiên, hiện nay sữa đậu nành đóng hộp chỉ chiếm khoảng 35% tổng sản lượng tiêu thụ sữa đậu nành. Phần còn lại là sữa đậu nành không có nhãn hiệu và không đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, người tiêu dùng đang ngày càng nâng cao nhận thức về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và dần thay đổi thói quen tiêu dùng từ sữa đậu nành. Do đó, về dài hạn thì nhu cầu và sản lượng QNS sẽ ghi nhận mức tăng trưởng trở lại.

Thảo Nguyên Simplelnvest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
45396
Tổng số khách đã viếng thăm