Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Dupont và Bses Limited hợp tác để cải thiện giống và công nghệ trồng mía đường
Monday - 15-06-2015 | 10:10:37 AM

DUPONT VÀ BSES LIMITED HỢP TÁC ĐỂ CẢI THIỆN GIỐNG VÀ CÔNG NGHỆ TRỒNG MÍA ĐƯỜNG

Ngày 12 tháng 11, 2009, tại Brisbane – Úc, DuPont và BSES Limited (nay đã được đổi tên thành Sugar Research Australia – SRA) đã thông báo về một liên minh nghiên cứu, phát triển và thương mại để cải thiện năng suất và cách sử dụng các giống mía.

Thỏa thuận này mang đến sự kết hợp chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực công nghệ sinh học thực vật của DuPont với kiến thức ưu việt về chọn giống, sản xuất, chế biến của BSES. Liên minh này sẽ tập trung vào phát triển và cung cấp công nghệ để cải thiện kỹ thuật trồng trọt và thực hành nông học hiện nay để tăng năng suất và giảm chi phí sản xuất. Những điều khoản của thỏa thuận này không được tiết lộ.

“Chúng tôi nhìn thấy cơ hội lớn để tận dụng khả năng di truyền học của chúng tôi và đặc điểm công nghệ sinh học của cây mía. BSES là công ty dẫn đầu công nghệ toàn cầu trên cây mía, và chúng tôi mong muốn được hợp tác với công ty để nâng cao giá trị cho cây trồng toàn cầu rất quan trọng này” (John Bedbrook, Phó chủ tịch CNSH nông nghiệp DuPont).

DuPont, thông qua việc kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, có mối quan hệ bền vững với khách hàng là người trồng mía và nhà máy đường. Là công ty dẫn đầu trong việc kiểm soát cỏ dại cho mía, DuPont được thừa nhận nâng cao năng suất và lợi nhuận của khách hàng.

Chủ tịch Paul Wright của BSES cho biết thỏa thuận này sẽ xác định vị thế quốc tế ngành công nghiệp mía đường của Úc trong tương lai.

Theo ông Wright: “Nghiên cứu toàn diện đã chứng minh rằng bằng cách tiếp cận công nghệ sinh học đầu tiên, ngành công nghiệp mía đường của Úc có thể giữ được vị trí cạnh tranh của mình và xây dựng một vai trò chính trong việc thương mại hóa công nghệ sinh học trong ngành công nghiệp mía toàn cầu”

Ông cũng nói rằng: “DuPont là một đối tác phù hợp tuyệt vời cho BSES. Công nghệ sinh học là tiến bộ khoa học trọng yếu tiếp theo cho ngành công nghiệp mía đường, và cùng với nhau, chúng tôi sẽ chuyển những lợi ích của chúng thành lợi thế cho các thành viên của BSES và các bên liên quan.

Mía đường là một trong những nguyên liệu sinh học hiệu quả nhất được sử dụng trên thị trường hiện nay. DuPont đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển hàng năm để nhắm vào các xu hướng toàn cầu đang nổi lên, một trong số đó là giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

BSES Limited là nhà cung cấp chính về nghiên cứu, phát triển và mở rộng ngành công nghiệp mía đường của Úc. Được thành lập vào năm 1900, BSES có lịch sử lâu dài áp dụng nghiên cứu khoa học vào những vấn mà ngành sản xuất mía đường đang đối mặt, và phát triển các giải pháp hiệu quả có lợi cho toàn bộ ngành công nghiệp. Ngày nay, chúng tôi làm việc chặt chẽ với người trồng mía, nhà máy đường, thầu thu hoạch và chính phủ của Úc để tìm cách sản xuất mía đường có lợi và bền vững với môi trường hơn.

DuPont là một công ty dịch vụ và sản phẩm dựa trên khoa học. Được thành lập vào năm 1802, DuPont bắt khoa học làm việc bằng cách tạo ra các giải pháp bền vững, cần thiết cho một cuộc sống tốt hơn, an toàn hơn, khỏe mạnh hơn cho người dân ở khắp nơi. Hoạt động tại hơn 70 quốc gia, DuPont cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ mới cho thị trường bao gồm nông nghiệp và thực phẩm, xây dựng, thông tin liên lạc, giao thông vận tải.

(Nguyễn Thị Huế lược dịch từ website: www.prnewswire.com, 2009)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
28152
Tổng số khách đã viếng thăm