Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Khó khăn chồng chất, VSSA đề nghị xây dựng giá mua mía niên vụ 2019 - 2020
Thursday - 10-10-2019 | 10:16:36 AM

Tùy vào hoàn cảnh thực tế tại địa phương nhưng giá mua mía làm sao cho bù đắp đủ các chi phí đã bỏ ra và cộng thêm khoảng 10% để người nông dân có thể tồn tại và tiếp tục trồng mía.

Thông tin từ Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) cho biết ngành mía đường Việt Nam đang khẩn trương chuẩn bị cho công tác vào vụ ép mía 2019 - 2020. Dự kiến vào trung tuần tháng 10/2019 một số nhà máy thuộc đồng bằng sông Cửu Long sẽ vào vụ ép.

Tuy nhiên, ngành đường đang gặp phải những trở ngại chưa từng có trong lịch sử của ngành, khi lượng đường tồn kho từ vụ trước vẫn đang còn nhiều dưới tác động của đường nhập lậu, gian lận thương mại, giá bán đường quá thấp và áp lực từ việc thực thi cam kết ATIGA kể từ ngày 1/1/2020.

VSSA đã có công văn số 106/CV-HHMĐ gửi Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn xin chỉ đạo về định hướng giá thu mua mía cho vụ sản xuất 2019 - 2020 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được ý kiến chỉ đạo.

Do đó, Hiệp hội Mía đường Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp khi triển khai giá mua mía và giá bán đường niên vụ 2019 - 2020 cần bảo đảm giá mua mía nông dân có thể sống được với cây mía vì nếu nông dân không tiếp tục trồng mía thì sẽ không còn nguyên liệu cho các nhà máy hoạt động chế biến. 

"Đề nghị các doanh nghiệp tùy vào hoàn cảnh thực tế tại địa phương để cùng với nông dân xây dựng giá mua mía sao cho bù đắp đủ các chi phí đã bỏ ra có cộng thêm khoảng 10% để người nông dân có thể tồn tại và tiếp tục trồng mía", VSSA nhấn mạnh.

Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp tùy vào tình hình tài chính thực tế để xây dựng giá bán đường hợp lí, bảo đảm hài hòa lợi ích nông dân, nhà máy và người tiêu dùng và tuyệt đối không bán phá giá dưới giá thành sản xuất. 

Cũng theo Hiệp hội Mía Đường Việt Nam việc thực hiện theo khuyến cáo này là vô cùng khó khăn nhưng sẽ không còn lựa chọn nào khác để duy trì ngành đường Việt Nam.

Như Huỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
24898
Tổng số khách đã viếng thăm