Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Cảnh báo nguy cơ cháy đồng mía trong mùa khô ở Kon Tum
Thursday - 05-12-2019 | 12:11:33 PM

Khoảng 15 giờ ngày 2/12, một diện tích trồng mía đến kỳ thu hoạch ở thành phố Kon Tum đã bị “bà hỏa” ghé thăm. Dù mới chỉ chớm bước vào mùa khô nhưng nguy cơ xảy ra cháy trên cánh đồng mía ở tỉnh Kon Tum đã rất cao.

Chú thích ảnh
Hiện trường đám cháy cánh đồng mía chiều 2/12. 

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 2/12 trên cánh đồng mía thuộc địa bàn tổ dân phố 1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum. Khi phát hiện vụ cháy, một số người dân đã sử dụng bình xịt nước và công cụ thô sơ để dập lửa song không hiệu quả.

Trước nguy cơ vụ cháy có thể lan rộng ra hàng chục ha mía cũng như đe dọa đến an toàn của những nhà dân sinh sống ở khu vực gần kề, người dân đã gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Kon Tum đã điều hàng chục cán bộ, chiến sỹ và xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Sau hơn 1 giờ, đám cháy đã được dập tắt. Theo thống kê sơ bộ, vụ cháy gây thiệt hại gần 5ha mía.

Tuy đám cháy không gây thiệt hại lớn cho cánh đồng mía, song điều khiến người dân địa phương lo ngại và vừa vào thời điểm chớm mùa khô đã xảy ra cháy đồng mía. Anh Nguyễn Minh Hội, nhà ở tổ dân phố 1, phường Lê Lợi có 2 sào mía ở khu vực này bày tỏ lo lắng trước tình trạng này và mong muốn chính quyền địa phương cùng bà con nâng cao ý thức, đề phòng nguy cơ hỏa hoạn.

Tin, ảnh: Quang Thái (TTXVN)

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
109380
Tổng số khách đã viếng thăm