Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
VSSA: Không có hiện tượng thiếu hụt đường trong tháng 10 và các tháng tới
Thursday - 29-10-2020 | 07:47:06 AM

Nguồn cung đường đang đủ cung ứng cho nhu cầu thị trường, tuy nhiên hiện tượng phá giá đã chấm dứt và giá đường đang bắt đầu thiết lập mặt bằng giá mới.

Báo cáo sản xuất mía đường nửa đầu tháng 10 của Hiệp hội mía đường Việt nam (VSSA) cho biết theo thông tin từ tổ chức ISO, chỉ số giá giao dịch hàng hóa đường thô và đường trắng tiếp tục xu hướng tăng theo xu hướng tăng từ nửa cuối tháng 9. 

Các nhà phân tích thị trường cho rằng giá dầu tăng và đồng nội tệ Brazil cũng tăng cùng với việc tăng mua khống của các quĩ đầu cơ (có liên quan đến hiện tượng chần chừ lưỡng lự của chính phủ Ấn Độ trong việc công bố các biện pháp liên quan đến chương trình trợ giá xuất khẩu đường) đã hỗ trợ cho giá đường.

VSSA: Không có hiện tượng thiếu hụt đường trong tháng 10 và các tháng tới - Ảnh 1.

Diễn biến giá đường thô và đường trắng trong 15 ngày đầu tháng 10. Nguồn: VSSA.

Tại thị trường trong nước, trong nửa đầu tháng 10/2020 đường nhập khẩu tiếp tục thâm nhập thị trường, nhưng dưới tác động của Quyết định số 2466/QĐ-BCT ngày 21/9/2020 về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với một số sản phẩm đường mía xuất xứ từ Thái Lan, hiện tượng bán phá giá để dành thị phần đã chấm dứt và đường sản xuất từ mía trong nước đã tiêu thụ được.

Giá đường sản xuất từ mía trong nước tùy phẩm cấp đường (chất lượng và cỡ hạt) giá (có VAT, đ/kg) dao động ở mức như sau:

VSSA: Không có hiện tượng thiếu hụt đường trong tháng 10 và các tháng tới - Ảnh 2.

Giá đường thị trường trong nước trong nửa đầu tháng 10. Nguồn: VSSA.

Theo VSS, nhập khẩu đường và chất tạo ngọt đang được tiếp tục nhập khẩu, do các đơn hàng đã chốt từ trước. Nguồn cung đường đang đủ cung ứng cho nhu cầu thị trường, tuy nhiên hiện tượng phá giá đã chấm dứt và giá đường đang bắt đầu thiết lập mặt bằng giá mới.

Vụ mía 2020-2021 đang trong giai đoạn chuẩn bị vào vụ và dự kiến sẽ vào vụ chậm hơn vụ trước do tình hình không có lũ về tại đồng bằng sông Cửu Long và lượng mưa vẫn lớn tại khu vực trung và bắc bộ, khả năng vào vụ vào thời điểm cuối tháng 11 đầu tháng 12. 

Tuy nhiên lượng đường nhập khẩu đã chốt mua sẽ về trong tháng 10 cùng với lượng đường nhập khẩu 103.000 tấn theo hạn ngạch WTO 2020 dự kiến sẽ triển khai đấu thầu và về trong tháng 11 và 12 sẽ bảo đảm nguồn cung đường cho đến khi có đường vụ mới. 

Như vậy các nguồn cung vẫn dồi dào, do đó không có hiện tượng thiếu hụt đường trong tháng 10/2020 và các tháng tới tại thị trường trong nước.

Như Huỳnh

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
233970
Tổng số khách đã viếng thăm