Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Hậu Giang: Lấy mẫu mía kiểm tra chữ đường chuẩn bị vào vụ ép
Thursday - 29-10-2020 | 07:45:13 AM

Sáng 21/10, đoàn công tác liên ngành của tỉnh Hậu Giang lấy mẫu mía kiểm tra chữ đường để chuẩn bị làm cơ sở trước khi nhà máy đường vào vụ sản xuất.

Đoàn công tác của tỉnh và bộ phận chuyên môn Casuco tiến hành lấy mẫu mía của người dân ở thị trấn Búng Tàu. Ảnh: Trung Chánh.

Đoàn công tác của tỉnh và bộ phận chuyên môn Casuco tiến hành lấy mẫu mía của người dân ở thị trấn Búng Tàu. Ảnh: Trung Chánh.

Đoàn gồm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh, Phòng NN-PTNT huyện Phụng Hiệp, Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco), chính quyền địa phương và người dân tại các điểm lấy mẫu mía. Đợt lấy mẫu lần này nhằm kiểm tra chữ đường (CCS) có trong cây mía, từ đó làm cơ sở trước khi nhà máy đường vào vụ sản xuất.  

Các mẫu mía được lấy tại huyện Phụng Hiệp, vùng mía nguyện liệu chính của tỉnh Hậu Giang. Trong 6 mẫu mía có 3 loại giống là ROC 16, KK 3 và Suphan Buri 7. Thời gian sinh trưởng của các rẫy mía được lấy mẫu từ 10 tháng tuổi trở lên. Sau khi lấy mẫu mía tại ruộng, đoàn công tác đã tiến hành gửi cho Trường Đại học Cần Thơ đo CCS. Dự kiến sau thời gian từ 3 – 4 ngày sẽ có kết quả và được thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng để ngành chức năng và bà con vùng mía được biết.

Theo thông tin từ bộ phận chuyên môn của Casuco, kết quả đo CCS mới đây của đơn vị tại vùng mía huyện Phụng Hiệp thì giống mía ROC 16 đạt gần 10 CCS, còn các giống mía thuộc nhóm K và Suphan Buri 7 đang dao động ở mức từ 7 – 8 CCS.

Năm nay, nhà máy đường vào vụ khá chậm, mọi năm khoảng đầu tháng 9 là đã vào vụ ép. Tình hình khó khăn nên 2 trong 3 nhà máy đường của Hậu Giang đã ngưng hoạt động, diện tích mía nguyên liệu cũng sụt giảm khá nhiều. Niên vụ mía 2019-2020, nông dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang xuống giống được gần 5.400 ha, tập trung ở huyện Phụng Hiệp, TP Ngã Bảy và Vị Thanh. Hiện tại, bà con đã thu hoạch gần 1.500 ha để bán cho thương lái chở đi tiêu thụ nhiều nơi dùng làm nước giải khát, với năng suất bình quân từ 95 – 104 tấn/ha.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
976
Tổng số khách đã viếng thăm