Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
KINH TẾ KINH DOANH Nhà máy điện sinh học đầu tiên của Cuba sẵn sàng thử nghiệm
Tuesday - 27-12-2022 | 06:34:16 PM

Nhà máy điện sinh học đầu tiên của Cuba sẵn sàng thử nghiệm đồng bộ với nhà máy đường Ciro Redondo. (Nguồn: ACN)

Hãng thông tấn quốc gia Cuba ACN mới đây cho biết nhà máy điện sinh học đầu tiên của nước này đã sẵn sàng thực hiện các thử nghiệm đồng bộ hóa với nhà máy đường Ciro Redondo ở tỉnh miền Trung Ciego de Ávila.

Theo Phó chủ tịch công ty liên doanh Biopower Carmen Taboada Hernández, một nhóm chuyên gia Trung Quốc, đã hỗ trợ Cuba nghiên cứu và thực hiện một số sửa đổi nhằm cải thiện việc cung cấp bã mía cho nồi hơi và từ đó đảm bảo vận hành ổn định nhà máy.

[Cuba khởi công xây nhà máy điện sinh học lớn nhất bằng vốn nước ngoài]

Bà Taboada Hernández cho hay nhà máy điện sinh học dự kiến sẽ sử dụng nguyên liệu sinh khối từ bã mía và cây marabú, một loại cây bụi gai rễ chùm có khả năng sinh trưởng và phát tán mạnh trong nhiều địa hình, chịu được nhiều loại điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Nhà máy đường Ciro Redondo sẽ cung cấp bã mía và nước ngưng tụ, sau đó nhận điện và nhiệt năng cần thiết cho quá trình sản xuất công nghiệp.

Nhà máy điện sinh học đầu tiên của Cuba sử dụng công nghệ Trung Quốc và có chi phí đầu tư khoảng 140 triệu USD.

Đây là một trong những công trình quan trọng nhất của đất nước, nằm trong chiến lược quốc gia mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo.

Nhà máy dự kiến tiêu thụ 2.100 tấn bã mía trong mỗi 24 giờ trong vụ thu hoạch mía đường và từ 1.200-1.500 tấn marabú trong thời gian nhà máy đường ngừng hoạt động.

Hiện nay, nhà máy điện sinh học tiên phong trong việc sử dụng marabú làm nhiên liệu này đã tích trữ được khoảng 34.000 tấn marabú.

Mặc dù được thiết kế với công suất 60MW, nhà máy điện sinh học này sẽ chỉ đóng góp khoảng 45MW vào lưới điện quốc gia bởi phần còn lại sẽ được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của nhà máy đường trong vụ thu hoạch.

Theo dự kiến, nhà máy sẽ sử dụng 70% nguyên liệu sinh khối từ bã mía và 30% từ cây marabú.

Các chuyên gia tính toán rằng khi nhà máy đi vào hoạt động ổn định sẽ tiết kiệm được 100.000 tấn dầu mỗi năm, đồng thời giảm phát thải 300 tấn CO2 vào khí quyển./. 

Mai Phương (TTXVN/Vietnam+)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
80254
Tổng số khách đã viếng thăm